Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Bình Liêu

Diện tích: 471,4  km2.
Dân số (2001): 26.195 người
Đơn vị hành chính:
- Thị trấn: Bình Liêu
- Xã: Đồng Văn, Hoành Mô, Đồng Tâm, Lục Hồn, Tĩnh Húc, Húc Động, Vô Ngại
Dân tộc: Tày (54,8%), Dao (25,6%), Sán Chỉ (15,4%), Kinh (3,7%) và Hoa (0,36%)

Bình Liêu là một huyện miền núi, nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh và cách thành  phố Hạ Long khoảng 130 km. Phía bắc giáp huyện Phòng Thành và Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây-Trung Quốc) với đường biên giới dài 48 km và huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn); phía nam giáp huyện Tiên Yên, Đầm Hà; phía đông giáp huyện Hải Hà. 

Người dân ở huyện Bình Liêu còn lưu giữ nhiều nét văn hoá của riêng mình. Đặc sắc hơn là ở đây có hội An Pò của người Sán Chỉ, lễ hội tổ chức vào hai ngày 15 và 16 tháng 3 (âm lịch) hàng năm. Thắng cảnh ở Bình Liêu có thác Khe Vằn là một thác đẹp, chảy thành ba tầng. Núi Cao Ba Lanh nổi tiếng với đá "thần", khi gõ vào một phiến đá, tạo thành âm thanh cộng hưởng cùng các phiến đá khác như tiếng nói đầy huyền bí của các thần linh... 

Mô hình kinh tế của huyện Bình Liêu là nông - lâm nghiệp. Lương thực bình quân đầu người đạt gần 4 tạ/ năm. Cây trẩu, sở, hồi, quế là bốn cây công nghiệp đang được quan tâm trên địa bàn huyện. Thương mại đang được khai thác với Trung Quốc qua cửa khẩu Hoành Mô.

 
TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM