Ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất hàng lưu niệm du lịch
Ngày 30-1, phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013 của Sở Công thương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đã đánh giá cao những kết quả ngành đã đạt được trong năm qua.
Họp báo về công tác chỉ đạo, quản lý và tổ chức lễ hội năm 2013
Ngày 31-1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh đã tổ chức họp báo về công tác chỉ đạo, quản lý và tổ chức lễ hội năm…
Du lịch – Dịch vụ ngành kinh tế mũi nhọn của Hàm Yên
Huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) cách thành phố Tuyên Quang 43km theo quốc lộ 2 về phía bắc nằm trên lưu vực sông Lô.
Quảng bá xúc tiến du lịch Sơn La tại Hà Nội
UBND tỉnh Sơn La vừa tổ chức Lễ khai trương Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Sơn La tại Hà Nội. Nhân dịp này, Sơn La cũng tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội nhằm trao đổi thông tin và tìm ra những giải pháp phát triển du lịch Sơn La thời gian tới.
Nha Trang - điểm đến của nhiều chuyến tàu biển du lịch
Mỗi năm, cảng Nha Trang đón vài chục ngàn du khách quốc tế theo đường biển, từ các tàu lớn như Diamond Princess, Volendam, Amsterdam, Europa…
Du lịch Bình Thuận nhộn nhịp trong tháng đầu năm 2013
Ngay tháng đầu tiên của năm 2013, hoạt động của ngành du lịch Bình Thuận tiếp tục sôi động, nhất là tại các khu du lịch lớn của tỉnh như Hàm Tiến – Mũi Né, trung tâm thành phố Phan Thiết, Tiến Thành – Hàm Thuận Nam, thị xã La Gi.
Hội nghị tổng kết công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình năm 2012; triển khai nhiệm vụ năm 2013
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình năm 2012; triển khai nhiệm vụ năm 2013 tại Khách sạn Lam Kinh.
UNWTO: Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Mỹ là những khu vực có chính sách visa thông thoáng nhất cho du khách
(TITC) - Theo một nghiên cứu mới đây của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), châu Á -  Thái Bình Dương và châu Mỹ là những khu vực thực hiện chính sách visa thông thoáng nhất cho khách du lịch. Nghiên cứu cũng cho thấy, những năm gần đây, thế giới đã có những cải thiện đáng kể về chính sách visa, đặc biệt…
Thống nhất thông qua nội dung hợp đồng thuê tư vấn lập quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh
Ngày 1-2, tại TP Hạ Long, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp thông qua nội dung hợp đồng thuê Tập đoàn BCG (Mỹ) tư vấn lập Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2012-2020, định hướng đến năm 2030.
Phát động phong trào: “Vì một môi trường du lịch xanh và sạch”
Sáng ngày 2/2, tại Nhà hát TP.HCM, Sở VHTTDL TP.HCM đã phối hợp với Thành đoàn thành phố và Công ty du lịch Vietravel tổ chức lễ ra quân, phát động phong trào “Vì một môi trường du lịch xanh và sạch” với sự tham gia của hơn 600 tình nguyện viên.
Nối lại tour du lịch biển qua ba nước Việt Nam – Campuchia – Thái Lan
Vừa qua, bà Banjawan Anpruang, Tỉnh trưởng tỉnh Trat (Thái Lan) đã dẫn đầu đoàn quan chức đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang để bàn việc nối lại tour du lịch qua ba nước Việt Nam – Campuchia – Thái Lan trong năm 2013.
Kết nối thị trường du lịch Hàn Quốc-Thừa Thiên-Huế
Ngày 4/2, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Lễ ký kết hợp tác kết nối thị trường du lịch Hàn Quốc-Thừa Thiên Huế và thử nghiệm, ứng dụng công nghệ vật liệu mới trong xây dựng giao thông vừa diễn ra tại thành phố Huế.
Phát triển sản phẩm tiểu thủ công nghiệp gắn với du lịch làng nghề
Đó là một trong những giải pháp chiến lược mà tỉnh Lâm Đồng xác định trên con đường tìm hướng đi, chỗ đứng cho các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp trong thời gian tới.  
Hiệp hội Du lịch Đồ Sơn triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm phát triển du lịch Đồ Sơn
Hiệp hội Du lịch Đồ Sơn vừa tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2012- 2015, trong đó đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm góp phần phát triển du lịch Đồ Sơn trong thời gian tới.
Hoàn chỉnh hồ sơ trình UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới
Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Anh Tuân cho biết, hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới được chỉnh sửa, hoàn thành và gửi tới tổ chức UNESCO trước ngày 1-2-2013 theo quy định.
TIN NỔI BẬT