Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Việt Nam qua Triển lãm ảnh 360º panorama
Triển lãm ảnh 360º panorama “Việt Nam - Vẻ đẹp bất ngờ” trưng bày những tác phẩm tuyệt đẹp về thắng cảnh của Việt Nam sẽ diễn ra trong vòng một tháng, từ ngày 28/6 đến ngày 28/7 tại sảnh Khách sạn Sofitel Plaza Hanoi.
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch
Tiếp nối kết quả đạt được trong năm 2011 về phát triển chương trình du lịch đường sông trong đó đã và đang triển khai 3 tuyến du lịch đường…
(TITC) - Ngày 19/06/2012, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra thông tư liên tịch số 07/2012/TTLT-BTTTT-BVHTTDL, quy định về trách nhiệm…
Hầm bí mật dưới lòng Hoàng thành Thăng Long sắp mở cửa đón khách
Dưới lòng di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, ngoài hầm D67 là phòng họp của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương, còn một hầm bí mật khác sắp mở cửa đón khách - hầm chỉ huy tác chiến của Bộ Tổng tham mưu.
Người nước ngoài tìm hiểu làng gốm Bát Tràng
Vừa qua, tại làng gốm Bát Tràng (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã tổ chức buổi thực tế đầu tiên cho 2 lớp học tiếng Việt dành cho các Đại sứ, Phó Đại sứ, phu nhân Đại sứ, cán bộ ngoại giao các nước Mexico, Australia, Philippines… đang công tác tại Hà Nội, sau nửa chặng đường của…
Hoạt động lễ hội 6 tháng đầu năm 2012 chuyển biến tích cực
Theo bản đánh giá tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2012 do Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/6, hoạt động văn hóa thông tin sáu tháng đầu năm tập trung chủ yếu vào công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị và tổ chức các ngày lễ lớn của dân tộc.
Tư liệu hóa di sản văn hóa phi vật thể ở Việt Nam
Hội thảo “Tập huấn tư liệu hóa di sản văn hóa phi vật thể ở Việt Nam” do Viện Âm nhạc Việt Nam (VIM) và Trung tâm thông tin và mạng lưới quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ICHCAP) thuộc tổ chức UNESCO phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc vào…
Thanh Hóa khởi sắc từ công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hoá dân tộc
Sáu tháng đầu năm 2012, với sự nỗ lực của Sở VHTTDL Thanh Hóa, công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hoá dân tộc trên địa bàn xứ Thanh đã có nhiều khởi sắc.
Du lịch Lào Cai ngày càng hấp dẫn du khách
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, 6 tháng đầu năm 2012, toàn tỉnh đã đón 606.660 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch trọng điểm như Sa Pa, Bắc Hà và thành phố Lào Cai, tăng 8,89% so với cùng kỳ năm trước.
Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm quà lưu niệm du lịch
Tại hội nghị triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm quà lưu niệm du lịch do Sở Công thương TP Đà Nẵng tổ chức vào ngày 29/6, Ban tổ chức hội nghị cho biết, chương trình này nhằm hướng đến mục tiêu động viên và huy động các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh các sản…
Thanh Hóa thu hút hơn 2,27 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2012
6 tháng đầu năm 2012, tỉnh Thanh Hóa đã đón 2.275.000 lượt khách du lịch, tăng 13,7% so với cùng kỳ 2011. Tổng ngày khách đạt 3.880.000 ngày, tăng 15,1% so với cùng kỳ 2011.
Dạy tiếng Anh và kỹ năng “mềm” cho 60 trẻ em ở Sa Pa
Lớp dạy tiếng Anh và kỹ năng “mềm” cho trẻ em sinh sống tại huyện Sa Pa (Lào Cai) được khai giảng sáng ngày 25/6/2012 tại Sa Pa, với sự tham gia của 60 em đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Thừa Thiên Huế xây dựng đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc thù
Hướng đến Năm Du lịch Quốc gia 2012 và mục đích phát triển du lịch bền vững, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế đã xây dựng nhiều đề án, định hướng phát triển một số sản phẩm du lịch đặc thù của Huế.
Du lịch Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2012 trên đà tăng trưởng
Trong 6 tháng đầu năm nay, du lịch Quảng Ninh đã có những chuyển biến tích cực cả về lượng và chất, trong đó các chỉ tiêu kinh doanh trong những tháng đầu năm đều tăng từ 8 đến 21% so với cùng kỳ.
Lập đường dây nóng phục vụ khách du lịch
Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UB ngày 22/6/2012 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa lập đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin phản ánh của khách du lịch.
TIN NỔI BẬT