Hội An công nhận 34 đơn vị kinh doanh đạt chuẩn văn minh
(TITC) - UBND thành phố Hội An vừa ra Quyết định số 1568/QĐ-UBND và 1789/QĐ-UBND công nhận 34 đơn vị kinh doanh trên địa bàn thành phố đạt chuẩn văn minh năm 2012, trong đó có 18 cửa hàng và 16 nhà hàng.
Đã có trên 1,3 triệu lượt khách du lịch đến Hòa Bình
Từ đầu năm 2012 đến nay, các điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã đón và phục vụ 1,3 triệu lượt…
Hà Nội xây dựng tuyến phố văn hóa - du lịch quận Ba Đình
UBND quận Ba Đình vừa phối hợp với Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm về đề án xây dựng tuyến phố văn hóa - du lịch.
Sản phẩm du lịch đặc thù của Bình Dương cần được quan tâm khôi phục, đầu tư phát triển
Du lịch (DL) Bình Dương từ lâu đã nổi tiếng với nhiều di tích, danh thắng gắn liền với một số sản phẩm, đặc sản gần xa như: Vườn cây ăn trái Lái Thiêu với đặc sản măng cụt, Làng sơn mài Tương Bình Hiệp với sản phẩm sơn mài các loại, Làng gốm Tân Phước Khánh với những sản phẩm gốm sứ nổi tiếng...
Thành phố Huế tổ chức công bố Quyết định thành lập Bảo tàng Văn hóa Huế
Lễ công bố Quyết định thành lập Bảo tàng Văn hóa Huế vừa được UBND thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) tổ chức vào chiều ngày 26/11/2012. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến dự.
Du lịch Việt Nam chắc chắn lập thành tích mới
(TITC) - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 ước đạt 655.701 lượt khách, tăng 24,4% so với tháng 10/2012 và tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2011.
Kiên Giang sắp đưa vào hoạt động cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
Theo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, tỉnh này đang tích cực chuẩn bị tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1, đưa vào hoạt động khai thác sân bay Quốc tế Phú Quốc vào trung tuần tháng 12 năm nay.
Yang Bay – điểm đến ưa thích của du khách Nga
(TITC) - Khi đến TP. Nha Trang (Khánh Hòa), du khách Nga không chỉ tham gia các tuyến tham quan biển, đảo; tận hưởng các dịch vụ du lịch ưu đãi mà còn vô cùng hứng thú với tour khám phá núi, rừng, sông, suối, hồ, thác ở khu vực lân cận, trong đó có thác Yang Bay (buôn Y Bay, xã Phước Thượng, huyện…
Để Phú Quốc xứng tầm “đảo ngọc”
Sáng ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã họp thành viên Tổ công tác nghiên cứu cơ chế, chính sách phát triển đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Ông Nguyễn Phong Quang - Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ chủ trì cuộc họp.
Phục chế pháp lam ở Cố đô Huế để phát triển du lịch
Phục chế và sản xuất pháp lam (đồ đồng tráng men) có ý nghĩa rất lớn trong việc trùng tu di tích Cố đô Huế. Đây còn là một nghề thủ công hấp dẫn thu hút khách du lịch đặc biệt là khách nước ngoài đến tham quan, thưởng lãm.
Đề nghị đưa hát then vào di sản văn hóa phi vật thể
Tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành hồ sơ lý lịch nghi lễ then (hát then) của dân tộc Tày để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Nà Hang chú trọng phát triển sản phẩm du lịch đặc sắc
Với những sản phẩm du lịch đặc sắc, Khu du lịch sinh thái Nà Hang (huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang) đã đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khách du lịch, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn trong năm 2013.
Tiềm năng thế mạnh của di sản văn hóa biển, đảo đối với du lịch Khánh Hòa
Là một trong những tỉnh có đường bờ biển dài và đẹp nhất Việt Nam cùng với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, Khánh Hòa có tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch biển, đảo gắn với những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trong xu thế phát triển và hội nhập.
Du lịch Khánh Hòa tăng trưởng ấn tượng trong năm 2012
Mặc dù là năm còn khá nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới song du lịch Khánh Hòa vẫn đạt mức tăng trưởng ấn tượng với 2 triệu lượt khách lưu trú chỉ trong vòng hơn 10 tháng.
Đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch của huyện Đông Anh
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa tiến hành khảo sát một số điểm du lịch của huyện Đông Anh như khu di tích Cổ Loa, đền Sái, khu sinh thái Cọ Xanh, vườn Xoài, làng nghề chạm khắc gỗ Liên Hà, nghệ thuật ca trù Lỗ Khê, rối nước Đào Thục...
TIN NỔI BẬT