Ngày 07/8/2012, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 798/TCDL-VP gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, các khách sạn 3-5 sao đề nghị cảnh giác trước hiện tượng giả mạo công văn của Tổng cục Du lịch về việc tái bản sách “Trang vàng Du lịch Việt Nam”.
Hội thảo kỹ thuật về Marketing du lịch và Thương hiệu du lịch VN
(TITC) - Ngày 07/8/2012, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Dự án “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do EU tài trợ” (ESRT) tổ chức Hội thảo kỹ thuật về Marketing du lịch và Thương hiệu du lịch Việt Nam.
Chùm tour du lịch 2/9/2012 của Du lịch Trái Tim Việt
Kỳ nghỉ quốc khánh 2/9/2012 đã đến gần, các cá nhân, các gia đình, cơ quan đang lựa chọn cho mình một điểm du lịch để nghỉ ngơi vào những ngày này. Năm nay, theo dự kiến của Du lịch Trái Tim Việt thì những tour vùng núi sẽ được du khách lựa chọn nhiều hơn là đi biển.
Đồng bằng sông Cửu Long thu hút gần 13 triệu lượt du khách
Theo Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, trong tháng 7/2012, Đồng bằng sông Cửu Long đã thu hút 1,8 triệu lượt khách du lịch, nâng tổng lượng khách từ đầu năm đến nay đạt 12,8 triệu lượt, tăng 6% so cùng kỳ năm 2011.
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được vinh danh
Ngày 16/9/2012, UBND tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức lễ đón nhận quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận danh thắng ruộng bậc thang huyện Hoàng Su Phì là Di tích cấp quốc gia.
Chuẩn bị mở đường bay Vinh - Đà Nẵng
Sáng ngày 7/8, UBND tỉnh Nghệ An đã làm việc với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam về việc phối hợp mở tuyến bay Vinh - Đà Nẵng.
Quảng Nam đón nhận bằng công nhận Khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công là di tích lịch sử cấp quốc gia
Vừa qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ đón nhận Bằng di tích cấp quốc gia khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công tại thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Hà Nội xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2011-2015
Vừa qua, TP. Hà Nội đã tổ chức sơ kết Chương trình 04 của Thành ủy về phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2011-2015.
Lào Cai đề xuất tham gia dự án “Phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông”
Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản số 217/BC-UBND (ngày 24/7) gửi Bộ VHTTDL về việc đề xuất tham gia dự án “Phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông”.
Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tăng trưởng tốt
Trong tháng 7/2012, Nha Trang – Khánh Hòa đã đón trên 200.000 lượt du khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, với doanh thu 226,5 tỉ đồng. Như vậy, từ đầu năm đến nay, tổng lượt khách đến thành phố biển Nha Trang lên gần 1.350.000 khách, với doanh thu gần 1.600 tỉ đồng.