Du lịch Khánh Hòa tăng trưởng khá trong 8 tháng đầu năm 2012
Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa, tháng 8/2012, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh phục vụ khoảng 209.500 lượt khách, trong đó có khoảng 41.600 lượt khách quốc tế; số ngày khách lưu trú bình quân 2,2 ngày/khách; công suất sử dụng phòng đạt 67,67%. Tổng doanh thu du lịch đạt hơn 240 tỷ đồng.
Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam - Thái Lan
Vừa qua, tại TP. Đồng Hới, Sở Công thương Quảng Bình phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình, Sở Ngoại vụ Quảng Bình và các ngành…
Trưng bày đầu Rồng đá vừa mới được phát hiện tại Thành Nhà Hồ
Trong quá trình sưu tầm hiện vật, tổ nghiên cứu sưu tầm – Phòng Nghiệp vụ Di sản thuộc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ đã sưu…
Hà Nội – những góc nhìn thời gian
Đó là tên cuộc triển lãm khai mạc từ 30/8 - 4/9/2012, tại Nhà Thông tin Triển lãm Hà Nội (45 Tràng Tiền, Hà Nội).
Nhộn nhịp đầu tư khách sạn tại Đà Nẵng
Với lợi thế là cửa ngõ của miền Trung về đường bộ, đường biển và đường hàng không, có nhiều bãi biển đẹp, điểm tham quan phong phú, Đà Nẵng đang trở thành điểm thu hút du khách trong và ngoài nước cùng với hàng loạt nhà đầu tư khách sạn, khu nghỉ dưỡng.
Khách du lịch đến Quảng Ninh tăng trưởng khá
Theo báo cáo của Sở VHTTDL Quảng Ninh, trong tháng 8/2012, tổng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 464.000 lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2011; trong đó khách quốc tế đạt 181.300 lượt.
Tăng cường thu hút khách Nhật Bản đến với vùng đất di sản miền Trung
(TITC) - Vừa qua, ngày 25/8/2012, tại đô thị cổ Hội An đã diễn ra hội thảo bàn các giải pháp thu hút du khách Nhật Bản đến các địa phương miền Trung Việt Nam. Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu đến từ Tổng cục Du lịch, Vietnam Airlines, cơ quan quản lý du lịch TP. Hội An và một số…
Quảng Ninh chuyên nghiệp hoá môi trường du lịch
Những năm qua, TP. Hạ Long có bước tăng trưởng vượt bậc về kinh tế, trong đó có sự đóng góp quan trọng của ngành kinh tế mũi nhọn du lịch. Với những nỗ lực đổi mới chính mình, hoạt động du lịch của Hạ Long đang ngày càng nâng tầm thương hiệu trong nước và quốc tế.
Thác Dải Yếm được xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp tỉnh
Ngày 30/8, tại xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), UBND xã đã tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng thác Dải Yếm là danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.
Gần 48.000 lượt người vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Quốc khánh 2/9
Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết, trong 2 ngày 1 và 2/9 đã có hơn 47.790 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Huế đón gần 20.000 lượt khách tham quan dịp 2/9
Sau những ngày nắng nóng, thời tiết chuyển mùa dịu mát, nên trong các ngày từ 1-3/9, các điểm tham quan thuộc hệ thống di tích Cố đô Huế đã đón gần 20.000 lượt khách đến tham quan.
Hà Giang phát triển nông nghiệp gắn với du lịch
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Hà Giang đã chọn cho mình một con đường đi riêng: Xây dựng NTM và phát triển nông nghiệp gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh về du lịch.
Vạn Phúc sẽ là tâm điểm du lịch làng nghề Hà Nội
Vừa qua, Sở VHTTDL Hà Nội đã tiến hành khảo sát để xây dựng một số tuyến, điểm tham quan tại làng lụa Vạn Phúc.
Khánh thành Bảo tàng Kon Tum
Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum vừa tổ chức trọng thể lễ khánh thành Bảo tàng tỉnh, tại thành phố Kon Tum.
Hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch đến Huế
Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2012, địa phương này đón hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch.
TIN NỔI BẬT