Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
Chuẩn bị đón đoàn Doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản khảo sát thị trường du lịch Việt Nam
Từ ngày 8 - 12/9/2009, đại diện của 43 công ty du lịch hàng đầu của Nhật Bản, thuộc Hiệp hội lữ hành Nhật Bản (JATA) sẽ đến Việt Nam khảo sát những tuyến điểm thu hút khách Nhật như: Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và TP.Hồ Chí Minh để phát động trở lại thị trường sau một thời gian bị sụt giảm.
Tăng 40% lượng khách nhờ kích cầu du lịch
Để thu hút khách du lịch nội địa trong tháng 9/2009, nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giảm giá các dịch vụ.
Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Lào 2009
Tối ngày 31/8/2009, Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Lào 2009 đã khai mạc tại Cung Văn hóa quốc gia Lào (thủ đô Viên Chăn). Sự kiện này sẽ kết thúc vào ngày 4/9/2009.
Du lịch Nghệ An: Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá thương hiệu
Trong những năm qua lượng khách đến Nghệ An ngày càng tăng (năm 2004 đón khoảng 1 triệu lượt khách, năm 2008 trên 2,7 triệu lượt, đầu năm 2009 đã đạt khoảng 1,9 triệu lượt) nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của Nghệ An.
Như tin đã đưa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Triển lãm “40 năm ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Tổng cục Du lịch là một đơn vị thuộc Bộ đã tham gia gian trưng bày cùng với các đơn vị trong toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên cả nước.
Tàu Costa Allegra với hơn 1.000 du khách quốc tế đến Việt Nam
Sáng ngày 30/8/2009, tàu Costa Allegra với hơn 1.000 du khách mang quốc tịch Italia, Pháp, Tây Ban Nha, Ðức và Anh, đã đến Hạ Long (Quảng Ninh) trong hành trình xuyên Việt bốn ngày. Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã tổ chức lễ đón tiếp tàu tại cảng Hạ Long.
Hội thảo Đánh giá tình hình thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2001 – 2010
Ngày 28/08/2009, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức hội thảo "Đánh giá tình hình thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2001 – 2010". Đây là một trong những hội thảo lớn và rất có ý nghĩa đối với quá trình phát triển Du lịch Việt Nam.
Hội thảo “Xây dựng thành phố Hội An - thành phố sinh thái”
Vừa qua, tại thành phố Hội An (Quảng Nam), UBND thành phố đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Xây dựng thành phố Hội An - thành phố sinh thái”.
Thông qua kịch bản khai mạc và bế mạc Festival Cồng chiêng Quốc tế lần thứ I
Chiều ngày 27/8/2009, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đã chủ trì cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh và một số sở, ban ngành với Công ty tổ chức sự kiện Sơn Lâm (Hà Nội) nhằm thông qua kịch bản chính thức lễ khai mạc và bế mạc Festival Cồng chiêng Quốc tế Gia Lai lần thứ I.
Phú Quốc: 8 tháng đầu năm khách du lịch tăng trên 27%
Phú Quốc đang ngày càng thu hút được đông đảo lượng khách đến, cả khách trong nước và quốc tế. Ước tính lượng khách đến Phú Quốc trong tháng 8 đạt 18.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 2.500 lượt.