E-mail | Hộp thư góp ý | Liên kết web | Sơ đồ web

Trang chủ | English | Français

Events - News

 

 

 

QUẦN THỂ DI TÍCH CỐ ĐÔ HUẾ

 

Thành phố Huế xinh đẹp nằm hai bên bờ sông Hương kiều diễm, từng là kinh đô của nước Việt Nam. Huế nổi tiếng là vùng đất đẹp về tự nhiên, về hình thế và cổ kính với hàng trăm công trình kiến trúc cung đình tạo nên quần thể di tích cố đô Huế, được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới tháng 12/1993, tại đây có nhiều di tích lưu giữ lại từ 13 đời vua nhà Nguyễn (1802 - 1945).

Ở bờ phía  Bắc của sông Hương là một di tích gồm những lâu đài được xây dựng theo kiểu phòng thủ tạo thành một đường vòng cung dài 11km. Công trình quí giá này gồm hơn một 100 tác phẩm kiến trúc, đã thực sự phản ánh được cuộc sống của vua quan nhà Nguyễn. Giữa những quả đồi ở bờ Nam sông Hương là những lăng tẩm rất đẹp của các vua Nguyễn. Trong số đó nổi tiếng nhất là bốn lăng tẩm mà mỗi lăng được biết đến với cái tên phù hợp với tính cách của mỗi vua và kiểu kiến trúc của mỗi lăng. Ðó là lăng Gia Long uy nghi, lăng Minh Mạng oai phong, lăng Tự Ðức thơ mộng và lăng Khải Ðịnh tráng lệ.


Huế đồng thời còn là một trung tâm quan trọng của Ðạo Phật. ở Huế và những vùng lân cận vẫn còn tồn tại hàng chục chùa đã được xây dựng cách đây trên 300 năm và hàng trăm đền, chùa được xây dựng đầu thế kỷ.
Ngoài ra, Huế còn được xem như là nơi bắt nguồn của nhạc cung đình, là nơi có nhiều món ăn truyền thống nổi tiếng và nghề thủ công tinh xảo.

Là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời Trung cổ và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Huế đã trở thành một bảo tàng lớn và vô giá

Đến Huế rồi xa Huế sẽ còn đọng lại trong bạn là hình ảnh tà áo dài thướt tha của các cô gái Huế, chiếc nón bài thơ nghiêng nghiêng trên mái đầu, những chiều mưa nhạt nhoà bên thành nội hay cánh diều nhỏ vương nắng chiều bên sông Hương...

.

 

Cơ quan chủ quản © Tổng cục Du lịch Việt Nam
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin du lịch
Liên hệ: Trung tâm Thông tin du lịch