Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Vân Đồn

Diện tích: 551,3 km2
Dân số (2001) 39.210 người
Ðơn vị hành chính:
- Thị trấn: Cái Rồng
- Xã: Ðài Xuyên, Bình Dân, Ðoàn Kết, Vạn Yên, Hạ Long, Ðông Xá, Minh Châu, Quan Lạn, Bản Sen, Ngọc Vừng, Thắng Lợi
Dân tộcViệt (Kinh), Sán Chỉ, Dao, Tày, Hoa...

Vân Ðồn là một huyện đảo, huyện lỵ cách thành phố Hạ Long khoảng 50km. Vân Ðồn gồm hai khu đảo chính là Kế Bào và Vân Hải, với hàng trăm đảo đá nhấp nhô ven bờ vịnh Bái Tử Long xinh đẹp. Mặc dù huyện Vân Ðồn mới được thành lập những lịch sử vùng đất này đã có từ rất lâu đời. Thương cảng Vân Ðồn có từ thời Lý. Biển Vân Ðồn đã từng ghi dấu ấn chiến công chống giặc ngoại xâm của Trần Khánh Dư (võ tướng đời Nhà Trần).

Sống trên huyện đảo là những người thuộc các dân tộc Việt (Kinh), Sán Chỉ, Dao, Tày, Hoa... Kinh tế của Vân Ðồn theo mô hình ngư - nông - lâm nghiệp. Ðánh bắt hải sản đồng thời với nuôi trồng thuỷ sản đang ngày càng được nhân rộng và phát triển về quy mô. Trong thời gian tới, du lịch dịch vụ sẽ được phát triển ở huyện đảo này. Cảnh sắc thiên nhiên của Vân Ðồn rất hùng vĩ, như một chiến luỹ chắn biển Ðông. Biển Vân Ðồn tiềm ẩn nhiều hải sản quý; nhiều bãi tắm đẹp trên các đảo Quan Lạn,  Ngọc Vừng; nhiều hang động kỳ ảo từng quyến rũ bao du khách trong và ngoài nước.

Cơ sở hạ tầng của Vân Ðồn đã và đang được đầu tư nâng cấp. Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, hệ thống bưu điện, thương mại dịch vụ... thay đổi hàng ngày, hàng giờ nhằm đáp ứng nhu cầu kinh tế và cuộc sống.

 

TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM