Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Khu du lịch Vinh Sang

Vị trí: Khu du lịch Vinh Sang nằm ở đầu Cù lao An Bình, dọc theo bờ sông Cổ Chiên, đối diện thành phố Vĩnh Long, thuộc ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Đặc điểm: Khu vực này có diện tích 2,2 ha như một khu vườn thiên nhiên rộng lớn có hệ thống kênh rạch liên thông nhau với đa dạng các loại cây ăn trái. Đây còn là nơi bảo tồn nhiều loài chim, thú quý và là một khu vui chơi giải trí hấp dẫn với hàng loạt các trò chơi hiện đại và dân gian.

Để hưởng cảm giác thanh thản, thư nhàn ở một vùng quê không xa lắm chốn thị thành, có dịp khám phá cuộc sống miệt vườn Nam Bộ, biết nhiều động vật quý hiếm, được tham gia nhiều trò chơi dân gian, được câu cá sấu, được cưỡi đà điểu, bạn và gia đình nên đến nơi đây.


Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, đi khoảng 70km theo hướng đi Mỹ Tho (Tiền Giang) đến ngã tư lớn để đi vào trung tâm thành phố Mỹ Tho du khách rẽ phải về hướng cầu Mỹ Thuận, đi khoảng 60km du khách sẽ tới cầu Mỹ Thuận nổi tiếng, đây là cây cầu dây văng lớn ở Việt Nam, bắc qua sông Tiền nối 2 tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang. Qua cầu Mỹ Thuận, du khách rẽ trái về hướng đi Vĩnh Long, đi tiếp khoảng 6km du khách sẽ đến Bến tàu Vinh Sang. Từ đây du khách sẽ đi tàu để đến khu du lịch.

 

+ Giá vé vào cổng:
  
- Người lớn: 15.000 đồng 
  
- Trẻ em: 7.000 đồng

Với vé vào cổng du khách có thể tham quan tất cả các điểm trong khu du lịch như: trang trại nuôi đà điểu và cá sấu; nơi sản xuất rượu và kẹo dừa; xem các loại chim và thú quý.

Tuy nhiên đối với một số dịch vụ đặc thù trong khu du lịch du khách cần phải mua vé thêm như:

   - Cưỡi đà điểu: 12.000 đồng
   - Câu cá sấu: 3.000 đồng.

Tại Khu du lịch Vinh Sang, với trò chơi cảm giác mạnh đó là câu cá sấu từ 5 năm tuổi trở lên, du khách tự mình nhử mồi và câu cá sấu, giúp người chơi có thể hình dung cả một hành trình khai phá thiên nhiên của vùng đất Nam Bộ cách đây vài trăm năm còn rất hoang sơ "dưới sông sấu lội, trên bờ cọp um".

Tại đây còn có một đàn đà điểu Châu Phi với hơn 60 con trưởng thành. Đây là loài chim to lớn nhất thế giới được nuôi dưỡng và phát triển ngay giữa đồng bằng châu thổ sông Cửu Long. Giữa thiên nhiên tươi mát của miền Tây Nam Bộ du khách thoả thích cưỡi đà điểu chạy tung tăng trên bãi cát. Đây là một dịch vụ rất được ưa chuộng.


Ngoài những trò chơi hấp dẫn, cảm giác mạnh đó, du khách còn có thể tham gia chèo xuồng, giăng lưới, chài cá hoặc be mương tát cá... những con cá nước ngọt tươi rói sẽ càng hấp dẫn hơn khi du khách tự tay mình chế biến món cá nướng thưởng thức ngay tại vườn, hoà mình vào nếp sống dân dã của người dân miền sông nước. Du khách còn được thưởng thức những làn điệu dân ca mượt mà qua loại hình Đờn ca tài tử. Chắc chắn những hoạt động này sẽ mang lại cho du khách cảm giác thoải mái giữa một không gian thật an bình.

 

Nếu có thêm thời gian du khách hãy nghỉ qua đêm tại đây với các phòng nghỉ ở bè nổi trên sông Cổ Chiên. Vật liệu nhà nghỉ được làm từ gỗ dừa, phòng đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn khách sạn ngay giữa khung cảnh gần gũi với thiên nhiên.

 

Các hoạt động khác như: tắm sông - trượt nước, các trò chơi dân gian, đi xe đạp dạo quanh đường làng xuyên qua những vườn cây trái trên Cù lao An Bình... chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những cảm giác thật khó quên trong những ngày nghỉ giữa miền quê sông nước Cu Long.

 

Không chỉ vậy, Vinh Sang còn mang đến những món ăn vô cùng lạ và ngon miệng được chế biến từ thịt cá sấu và thịt đà điểu.


Từ khu du lịch Vinh Sang, du khách đi bằng tàu du lịch vào sâu trong các con rạch nhỏ, tham quan những làng nghề truyền thống nổi tiếng của miệt vườn Nam Bộ nằm ven sông. Du khách được thưởng ngoạn nghề làm kẹo dừa truyền thống của người dân cù lao An Bình ngay tại đây, thưởng thức những viên kẹo dừa thơm ngọt. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan lò sản xuất gốm đỏ - một làng nghề truyền thống, nổi tiếng và đặc thù chỉ có ở Vĩnh Long.

 

Khu du lịch Vinh Sang đang trở thành là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở phía Nam Việt Nam, thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Đến với khu du lịch, du khách sẽ có dịp tìm hiểu về mảnh đất và con người vùng sông nước Cửu Long, nhận được những dịch vụ tốt, tham gia các trò chơi ngoài trời và lại gần với thiên nhiên.

 

Thông tin thêm:

 

+ Một số dịch vụ và hoạt động du lịch chính ở khu du lịch:

- Tát mương bắt cá

- Câu cá sấu

- Cưỡi đà điểu Châu Phi

- Tắm sông - Trượt nước

- Đi xe đạp trên đường làng

- Chèo xuồng ba lá

- Trò chơi dân gian

- Nhà hàng Đà Điểu

- Khách sạn nổi trên sông

- Đặc sản Vinh Sang

- Cửa hàng mỹ nghệ

- Ngắm các loài chim quý được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam có ở khu du lịch (Giang Sen hay cò lạo Ấn Độ, cò cổ rắn hay còn gọi là Điêng Điểng hoặc Nhạn Điểng, Diệc Xám, Chim Cồng Cộc hay còn gọi là Cốc Đế, chim Vạc, cò Trắng, chim Bìm Bịp, chim Trích hay còn gọi là Xít, công Xanh, gà Sao, gà Tây hay còn gọi là gà Lôi, chim Cu Gáy, chim Vàng Anh hay còn gọi là Hoàng Anh, chim Hồng Loan, chim Quốc hay còn gọi là Cuốc ngực trắng, chim Dòng Dọc hay còn gọi là Rồng Rộc, phượng hoàng đất)

- Xem các loài thú được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam được bảo tồn ở khu du lịch (Gấu Ngựa, hươu sao, khỉ đuôi dài, trăn gấm, vượn đen má hung, cá sấu xiêm)

- Cây trái của miền tây Nam Bộ (dừa dâu trĩu quả, mít nghệ thơm ngào ngạt, mận An Phước nổi tiếng ngọt, giòn và ngon với màu đỏ thắm, bưởi, nhãn, ổi…)

- Cắm trại dã ngoại

 

+ Du khách nên mang theo ống nhòm.

TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM