Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Hoành Bồ

Diện tích: 823,6 km2
Dân số (2001): 35.566 người
Đơn vị hành chính:
- Thị trấn: Trới
- Xã: Kỳ Thượng, Hoà Bình, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Vũ Oai, Thống Nhất, Lê Lợi, Quảng La, Sơn Dương, Dân Chủ, Bằng Cả, Tân Dân
Dân tộc: Việt (Kinh), Dao, Sán Dìu, Tày và một số ít các dân tộc khác

Hoành Bồ là huyện nằm ở phía tây tỉnh Quảng Ninh. Phía tây giáp thị xã Quảng Yên và thành phố Uông Bí, phía bắc giáp huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) và huyện Ba Chẽ, phía đông giáp thành phố Cẩm Phả, phía đông nam giáp thành phố Hạ Long. Huyện có một phần giáp biển nhìn ra vịnh Hạ Long.  

Thắng cảnh của huyện nổi tiếng là hồ Yên Lập và di tích chùa Lôi Âm. Hồ Yên Lập rộng khoảng 17.000 ha, rừng thông bao quanh, chu vi của hồ trên ba chục kilômét. ở giữa hồ có một đảo (trước kia là núi), trên đảo có chùa Lôi Âm nổi tiếng tạo thành một quần thể di tích thắng cảnh đã được cấp bằng công nhận quốc gia. Ngoài ra còn có hang Đá Trắng, Đồng Má là những hang động đẹp của vùng.

 Kinh tế huyện Hoành Bồ theo mô hình công - nông - lâm - ngư nghiệp. Sản phẩm nông nghiệp, ngoài các cây lương thực, đậu đỗ thông thường còn có các cây ăn quả như nhãn, dứa, mít, mía, bưởi. Thuỷ sản bao gồm cả nước ngọt và nước mặn. Sản phẩm lâm nghiệp có cây quế là một cây mũi nhọn. Sản phẩm công nghiệp có xi măng, vật liệu xây dựng (cát), than... Trong thời gian tới, Hoành Bồ sẽ là một huyện có công nghiệp điện, các nhà máy xi măng.

 

TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM