“Du Xuân trên Thủ đô Kháng chiến“ sẽ khởi đầu cho Tuần Văn hóa - Du lịch Tuyên Quang 2007
Cập nhật: 29/01/2007
Chương trình dự kiến diễn ra từ 20-26/2 (tức mồng 4-10 Tết âm lịch). Trong những ngày đầu xuân Đinh Hợi, du khách sẽ được đến với các lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Tuyên Quang như hội đua thuyền trên sông Lô, lễ hội cầu mùa, lễ hội lồng tồng...
Đây là một trong 3 hoạt động của "Tuần Văn hóa - Du lịch Tuyên Quang" sẽ được tổ chức xuyên suốt trong năm 2007.

Tuần Văn hoá Du lịch thứ hai sẽ bao gồm nhiều hoạt động với chủ đề "Hành trình về Thủ đô Kháng chiến", dự kiến diễn ra từ 19-20/5/2007, giới thiệu về 3 địa chỉ du lịch văn hóa lịch sử và di tích nổi tiếng của Tuyên Quang, đó là: khu di tích lịch sử quốc gia Tân Trào - nơi đã từng là thủ đô khu giải phóng, thủ đô kháng chiến của cách mạng Việt Nam, khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Mỹ Lâm, và khu du lịch sinh thái Na Hang.

"Tuyên Quang nhịp cầu hội nhập" sẽ là chủ đề của Tuần văn hóa Du lịch thứ ba, dự kiến từ 21/12/2007 đến 3/1/2008. Chương trình không ngoài mục đích mở rộng giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Tuyên Quang với các tỉnh trong vùng Chiến khu Việt Bắc xưa, với cả nước và quốc tế, đặc biệt là sự hợp tác phát triển du lịch với châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
VOV