Triển lãm Thư pháp và Hội họa giao lưu Hòa bình thế giới 2017
Cập nhật: 20/09/2017
Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế tổ chức triển lãm Thư pháp và Hội họa Giao lưu Hòa bình Thế giới năm 2017 từ ngày 18/9 đến 22/9/2017 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế được thành lập vào tháng 8/1985. Hơn 30 năm qua, Hiệp hội đã tiến hành tổ chức các hoạt động triển lãm giao lưu quốc tế thường niên tại nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Úc, Nga.

Triển lãm lần này gồm 90 tác phẩm đa dạng như sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, tranh thủy mặc, thư pháp, tranh dân gian trên chiếc quạt giấy- một vật dụng thân thuộc trong đời sống gắn bó với con người từ xa xưa để khắc họa sâu sắc ý nghĩa của hòa bình thông qua vẻ đẹp của tự nhiên và sự sung túc đủ đầy của cuộc sống.

Tham gia vào triển lãm giao lưu lần này có 90 họa sỹ đến từ 6 nước trong đó có 4 họa sỹ Việt Nam gồm Phạm Thăng Long, Trịnh Tuân, Nguyễn Văn Nghị, Vũ Bạch Liên.

Dù đến từ nhiều đất nước khác nhau nhưng các tác giả tham gia triển lãm lần này đã kết nối với nhau bằng nghệ thuật, góp phần tăng cường giao lưu nghệ thuật và nhấn mạnh ý nghĩa hướng tới ‘hòa bình’ cao cả của triển lãm. 

Lê Kim Liên

baocongthuong.com.vn