Lào Cai sẵn sàng tiếp đón 100.000 lượt du khách nghỉ lễ Quốc khánh
Cập nhật: 25/08/2014
Không ít bạn trẻ trong nước lựa chọn đến Lào Cai dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, vì nơi đây có Sa Pa với khí hậu mát mẻ, cảnh sắc tuyệt đẹp, có thành phố trẻ Lào Cai thơ mộng nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương có những phiên chợ vùng cao giàu bản sắc văn hóa với những món ẩm thực nổi tiếng.
 

Anh Lê Phương Thảo, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay anh định cùng vợ con về quê ở ngoại thành, nhưng kỳ nghỉ năm nay kéo dài 4 ngày, hơn nữa biết tin đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã cơ bản thông tuyến, nên vợ chồng anh bàn với mấy gia đình khác rủ nhau đi du lịch Sa Pa để hít thở không khí trong lành của vùng núi cao sau những ngày làm việc vất vả và gia đình cũng có thêm những kỷ niệm đẹp bên nhau..

Theo ông Trần Hữu Sơn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay Lào Cai dự ước đón khoảng 100.000 lượt khách; trong đó khách lên Sa Pa sẽ chiếm khoảng 60%. Đây là kết quả của việc tuyên truyền, quảng bá, kích cầu du lịch của tỉnh Lào Cai năm nay.

Hiện tại, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai Chương trình vận động doanh nghiệp cùng tham gia giảm giá các tour, phòng khách sạn.

Đến thời điểm này đã có gần 40 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ đăng ký cam kết giảm giá từ 20 - 45% giá dịch vụ với thời gian kéo dài từ nay đến hết năm nay; một số doanh nghiệp du lịch lớn như Vietravel giảm giá tour leo núi Fansipan, tour Lào Cai - Sa Pa 2 ngày 1 đêm..

Công ty TNHH Một thành viên du lịch quốc tế Bình Minh giảm giá 5 tour khai thác chính… một số khách sạn lớn giảm giá phòng nghỉ và hàng chục đơn vị đăng ký xây dựng các sản phẩm du lịch mới.

Vietnam+