Bình Định và TP. Hồ Chí Minh hợp tác du lịch
Cập nhật: 30/05/2014
Ngày 28/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định và TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch Bình Định.
 

Bình Định được đánh giá là địa phương giàu tiềm năng về giá trị văn hóa, lịch sử và tài nguyên biển. Tỉnh có đường bờ biển dài 134km, nhiều bãi tắm đẹp, nổi tiếng như: biển Quy Nhơn, Trung Lương, Vĩnh Hội... phù hợp với du khách muốn khám phá thiên nhiên hoang sơ.

Bình Định là kinh đô của vương quốc Chămpa ngày xưa mà nay vẫn còn để lại nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, tiêu biểu như hệ thống tháp Chăm được đánh giá là loại đẹp nhất của Việt Nam gồm 8 cụm 14 tháp còn khá nguyên vẹn, phong phú và đa dạng về nghệ thuật kiến trúc.

Bình Định cũng là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, trong đó có nhiều di tích văn hóa, lịch sử vô giá, điển hình như Thành Hoàng Đế, khu du lịch tâm linh Đàn tế Trời Đất. Cùng nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo của địa phương như hát Bội, hát Bài Chòi… Những thế mạnh này tạo thuận lợi cho việc phát triển đa dạng loại hình du lịch tại tỉnh.

Các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh bao gồm du lịch biển và du lịch sinh thái; du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch làng nghề, đồng quê, nghỉ dưỡng, chữa bệnh… Bên cạnh đó, nhiều lễ hội mang đậm nét văn hóa địa phương độc đáo được tổ chức thường xuyên tại đây như: Lễ hội Đống Đa, Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền, Liên hoan văn hóa vùng miền, Liên hoan văn hóa miền núi...

Hiện tại ngành du lịch tỉnh đang triển khai thêm 4 dự án du lịch có quy mô lớn với các hoạt động phong phú hứa hẹn sẽ hấp dẫn với du khách khi đặt chân đến đây. Năm 2013 ngành du lịch tỉnh đón khoảng 1,7 triệu lượt khách (tăng 16% so với năm 2012) với tổng doanh thu đạt hơn 600 tỉ đồng (tăng 24% so với năm 2012).

Theo ông Nguyễn Minh Dũng, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định, trong thời gian qua ngành du lịch tỉnh phát triển chưa tương xứng với tiềm năng vốn có của vùng. Vì vậy, thông qua chương trình này, ngành du lịch tỉnh mong muốn những lợi thế về du lịch của địa phương sẽ được các doanh nghiệp lữ hành biết đến nhiều hơn và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác đầu tư, khai thác du lịch tại tỉnh.

Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến khảo sát, đầu tư và khai thác thị trường du lịch Bình Định.

Ông Lã Quốc Khánh, phó Giám Đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, ngành du lịch thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, địa phương của tỉnh Bình Định triển khai thực hiện các họat động đầu tư và khai thác du lịch tại đây.

Báo tin tức