Quy hoạch quần thể du lịch - cáp treo Fansipan Sa Pa
Cập nhật: 24/04/2014
Ngày 23/4, Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa (Lào Cai) đã chính thức công bố Quyết định quy hoạch danh mục ga đến và các điểm trụ cáp treo thuộc quần thể du lịch văn hóa, dịch vụ vui chơi giải trí, khách sạn Fansipan.  
 

Tổng diện tích quy hoạch là trên 77.500m², trong đó, đường cáp treo với chiều dài tuyến là 6,5km có bốn trụ với tổng diện tích 6.900m², nằm trong vườn quốc gia Hoàng Liên thuộc địa phận xã San Sả Hồ.

Diện tích xây dựng mỗi trụ cột là 1.725m², bao gồm diện tích xây trụ cột và xây nhà bảo vệ và công trình phụ trợ.

Tại khu ga đến và các điểm trụ cáp được xây dựng nhằm hình thành các khu chức năng phục vụ nhu cầu của du khách khi lên đến đỉnh Fansipan, trong đó có khu ga đến, khu nghỉ chân, khu dịch vụ, khu tâm linh, khu cắm trại, khu vãn cảnh, khu văn hóa và khu quảng trường, cây xanh cảnh quan khác.

Dự án xây dựng hệ thống cáp treo Sa Pa được khởi công xây dựng ngày 2/11/2013 do công ty TNHH dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan Sapa - đơn vị thành viên tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Dự án được đầu tư thành hai giai đoạn, giai đoạn 1 xây dựng hệ thống cáp treo và quần thể công trình du lịch văn hóa, dự kiến hoàn thành trong năm 2014; giai đoạn 2 xây dựng hệ thống khách sạn, khu vui chơi giải trí.

Mục tiêu dự án là hình thành một quần thể du lịch cao cấp, hiện đại ở Sa Pa, tạo thêm sản phẩm du lịch cho Sa Pa.

Đây là dự án trọng điểm nên chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã quyết định thành lập tổ công tác do giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm tổ trưởng, Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa và các sở, ngành chức năng của tỉnh là thành viên để hỗ trợ, cùng nhà đầu tư thực hiện các thủ tục, xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

Vietnam+