Tọa đàm về đất nước và con người Việt Nam tại Argentina
Cập nhật: 24/04/2014
Đất nước Việt Nam với bề dày truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm và đang trong quá trình phát triển, hội nhập quốc tế mạnh mẽ đã được giới thiệu đầy sống động tại buổi tọa đàm ngày 22/4 ở thủ đô Buenos Aires với sự tham dự của giới học giả, truyền thông và doanh nghiệp Argentina.  
 

Buổi tọa đàm do công ty truyền thông Equilibrium Global, Hội những người bạn ngoại giao (ACAD), chi nhánh hãng lữ hành Tây Ban Nha Viajes El Corte Inglés tại Argentina, hãng hàng không Emirates của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Đại sứ quán Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm giúp bạn bè Argentina hiểu hơn về Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển hiện nay, đồng thời quảng bá du lịch tới Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Đình Thao, chủ tịch Viện văn hóa Argentina - Việt Nam Poldi Sosa và ông Ezequiel Ramoneda, điều phối viên Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á thuộc đại học quốc gia La Plata, đã trình bày sơ lược lịch sử, vai trò địa chính trị và những thành tựu của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, cho phép nâng cao vị thế của Việt Nam tại khu vực và thế giới.

Ông Ezequiel Ramoneda đặc biệt nêu bật một số mốc son trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam, trong đó nhấn mạnh tới chiến thắng hào hùng Điện Biên Phủ, sự kiện sẽ được nhân dân Việt Nam kỷ niệm trọng thể trong tháng tới nhân 60 năm chiến công “chấn động địa cầu” này diễn ra.

Các diễn giả cũng nêu bật những bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Argentina kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây hơn 40 năm, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, với kim ngạch trao đổi thương mại đạt gần 1,6 tỷ USD trong năm ngoái. Những người tham dự cuộc gặp bày tỏ quan tâm tới chính sách đối ngoại của Việt Nam, đặc biệt là quan hệ với các nước khác tại châu Á, cũng như quan hệ quốc tế đa phương của Việt Nam.

Cũng tại buổi nói chuyện, ông Francisco Jesús Giménez, phụ trách sản phẩm du lịch của chi nhánh hãng lữ hành Viajes El Corte Inglés tại Argentina, đã trình bày một số tour du lịch tới Việt Nam do hãng tổ chức trong bối cảnh những năm gần đây lượng du khách Argentina tới Việt Nam tăng đáng kể.

Ông Giménez khẳng định với truyền thống lịch sử và cảnh quan tuyệt đẹp, trong đó vịnh Hạ Long là một điểm nhấn, hãng hy vọng sẽ thu hút được nhiều du khách tới Việt Nam.

Trong khi đó, đại diện hãng hàng không Emirates cũng giới thiệu những dịch vụ hàng không tiện lợi cho du khách Argentina muốn thăm Việt Nam.

Từ tháng 6/2012, khách Argentina muốn đi du lịch Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ của hãng Emirates từ Buenos Aires và quá cảnh tại thành phố Dubai của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, sau khi hãng này mở đường bay trực tiếp Dubai - thành phố Hồ Chí Minh.

Vietnam+