Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội tại Điện Biên
Cập nhật: 21/04/2014
Trong hai ngày 19-20/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên tổ chức "Những ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội tại Điện Biên."


Diễu hành đường phố trong ngày hội.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra diễu hành đường phố theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp với sự góp mặt của hơn 200 diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật Trung ương, diễu hành bằng xe đạp của 100 em học sinh trên địa bàn.

Chương trình đã thu hút người dân và du khách bởi những tiết mục nghệ thuật dân gian đặc sắc của dân tộc như múa rồng, múa lân, múa hoa đào, hoa ban, múa rối cạn... 

Tại ngày hội còn có triển lãm trưng bày 120 bức tranh, ảnh ca ngợi Chiến thắng Điện Biên Phủ, ca ngợi nét đẹp thiên nhiên, nét đẹp trong lao động sản xuất, con người và tình hữu nghị giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Điện Biên...

Tại lễ bế mạc tối 20/4 đã diễn ra chương trình nghệ thuật truyền thống “Điện Biên - Hà Nội 60 năm một chặng đường” với chủ đề “Cánh trắng hoa ban.” Hơn 200 nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên đến từ Thủ đô Hà Nội đã mang đến cho người xem không gian nghệ thuật đặc sắc, hùng tráng qua gần 20 tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như tầm vóc của Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.”

Nhân dịp này, Sở VHTTDL Hà Nội đã tặng quà cho hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên và trao 5 suất quà cho 5 học sinh nghèo vượt khó. 

Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng tặng bằng khen cho các tập thể, đơn vị của Sở VHTTDL Hà Nội vì những đóng góp cho thành công của "Những ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội tại Điện Biên". 

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho biết "Những ngày văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội tại Điện Biên" là hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thủ đô Hà Nội. Càng ý nghĩa hơn khi những hoạt động này diễn ra trên mảnh đất Điện Biên Phủ lịch sử, nơi cả nước đang hướng về nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu."

Từ ngày 18-25/4, đội chiếu phim lưu động Hà Nội tổ chức chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên tại sân Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, phường Nông Bua, trung tâm xã Mường Phăng…/.

Vietnam+