Bí ẩn khu mộ cổ Đống Thếch
Khu mộ cổ (KMC) ở thôn Đống Thếch, xã Vĩnh Đồng, Kim Bôi, Hòa Bình có hàng trăm ngôi mộ cổ táng theo những hình thù rất lạ.
Sen Tây Hồ
Sen Tây Hồ    (04/07/2007)
Mùa hè, mùa sen lại nở, những búp sen trắng nõn nà, tinh khiết, những búp sen hồng phơn phớt, nhụy sen thơm, vàng, có mặt khắp đầu…
Viên ngọc Đất Mũi
Viên ngọc Đất Mũi    (03/07/2007)
Đứng từ Đất Mũi hướng về phía đông nam, một cụm đảo xanh rì nổi lên giữa biển trời. Cụm đảo Hòn Khoai còn giữ nét hoang sơ, yên tĩnh…
Bán đảo  Sơn Trà - Đà Nẵng
Bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng không chỉ được biết đến như mảnh đất đầu tiên trên đất nước ta phải đương đầu với sự xâm lăng của quân Pháp mà còn nổi tiếng với những thắng cảnh kỳ thú. Khách thập phương đến đây ai cũng có những ấn tượng sâu sắc về một vùng du lịch biển - du lịch sinh thái…
Về thăm làng trống Đọi Tam
Đọi Tam những ngày đầu hạ, đi đến đâu cũng nghe tiếng đục, tiếng búa, tiếng gõ ráp xương trống, thử trống..., du khách có thể cảm nhận được sức nóng của một làng nghề truyền thống đang trên đà phát triển. Người già bảo trống Đọi Tam đang “vào mùa”.
Dịu dàng thác Yang Ly    (26/06/2007)
Dịu dàng thác Yang Ly
Yang Ly - khu du lịch còn giữ nguyên nét hoang sơ cách Nha Trang khoảng hơn 50km về phía Tây.
Về Hà Tiên ăn ốc giác
Ốc giác có nhiều từ vùng nam Côn Đảo kéo dài đến vịnh Thái Lan. Nhưng tập trung nhiều nhất ở biển Tây Nam, theo dải đá rạng.
Hấp dẫn du lịch Đà Bắc, Hòa Bình
Đà Bắc là huyện vùng cao có cảnh sắc thiên thiên đẹp, hấp dẫn với khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh, hồ sông Đà, những hang động, con suối thơ mộng, kỳ thú.
Động Tiên - danh thắng kỳ thú ở Tuyên Quang
Động Tiên là một danh lam thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Tuyên Quang, cách thị xã Tuyên Quang hơn 55km về phía bắc, nằm gần quốc lộ 2, thuộc thôn Thống Nhất, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên.
Làng cổ bên sông   (20/06/2007)
Làng cổ bên sông
Cự Đà là một trong những làng Việt cổ điển hình ở đồng bằng Bắc Bộ. Đến Cự Đà, du khách sẽ được thả hồn vào bức tranh quê bình yên tuyệt đẹp.
Động Âm Phủ ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn
Ngũ Hành Sơn, từ ngàn xưa đã được xem là Nam Thiên Danh Thắng, là cái rốn của vũ trụ theo thuyết âm dương ngũ hành.
Chùa Dơi ở Sóc Trăng    (04/06/2007)
Chùa Dơi ở Sóc Trăng
Chùa Ma-ha-tuc hay gọi theo tiếng Việt là chùa Mã Tộc, tọa lạc ở số 73B đường Lê Hồng Phong, phường 3, thị xã Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Trong khuôn viên của chùa sinh sống đàn dơi có đến hàng vạn con, vì thế còn gọi là chùa Dơi.
Thác Bản Ba ở Tuyên Quang
Thác Bản Ba trên triền núi Phiêng Khàng, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) là danh thắng vừa được xếp hạng thắng cảnh quốc gia.
Thức dậy đi, Khuôn Thần
Từ Tp. Bắc Giang đi ngược lên vùng đông bắc 40km là tới khu du lịch Khuôn Thần, huyện Lục Ngạn.
Bún gỏi dà Sóc Trăng   (27/05/2007)
Bún gỏi dà Sóc Trăng
Đến Sóc Trăng, thú vị nhất là lê la hàng quán. Đây là nơi cả ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer cùng chung sống nhiều đời, nên hàng quán ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, có bún gỏi dà - một món lạ, ăn mãi không ngán.
TIN NỔI BẬT