Bạch Mã kỳ ảo
Bạch Mã kỳ ảo   (02/04/2007)
Bạch Mã là phần cuối của dãy Trường Sơn và là trung tâm của dải rừng xanh tự nhiên còn lại duy nhất của Việt Nam kéo dài từ biển Đông đến biên giới Việt Lào, cách Huế 40 km về phía Nam.
Hơn 100 con sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim
Ban giám đốc Vườn quốc gia Tràm Chim huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cho biết những ngày gần đây lượng sếu đầu đỏ về Vườn rất đông,…
Vườn quốc gia Bù Gia Mập
Nằm trên địa bàn huyện Phước Long (Bình Phước), vườn quốc gia Bù Gia Mập có tổng diện tích 26.032 ha. Đây là nơi bảo tồn các nguồn gien…
Về Tiền Giang viếng lăng Tứ Kiệt
Lăng Tứ Kiệt ở Cai Lậy, Tiền Giang vừa được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử - văn hóa quốc gia. Đền thờ bốn vị anh hùng lãnh đạo nhân dân chống Pháp.
Cung đường qua nhiều di sản
Hai phần ba đoạn đường Hội An đi Mỹ Sơn, dọc theo bờ nam sông Thu Bồn với phong cảnh đẹp như tranh thuỷ mặc. Và đó cũng là cung đường chứa đựng bên trong một bề dày văn hoá lịch sử, di tích thuộc loại cổ xưa nhất của vùng Quảng Nam.
Lên đỉnh Mẫu Sơn   (14/03/2007)
Lên đỉnh Mẫu Sơn
Nếu có dịp đến Lạng Sơn và muốn đi thăm đỉnh núi "Mẹ" Mẫu Sơn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây như một kinh nghiệm.
Mùa xuân chinh phục đỉnh Phanxipăng
 Theo tiếng địa phương, Phanxipăng gọi là "Hủa Xi Pan", có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh. Phanxipăng (cao 3.143 m) là ngọn núi cao nhất Việt Nam, và cũng là ngọn núi cao nhất Đông Dương.
Ngày xuân trảy hội Đền Cuông, tưởng nhớ Thục An Dương Vương
Đền Cuông tọa lạc trên núi Mộ Dạ thuộc xã Diễn An- huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Đền có 3 toà: thượng, trung, hạ điện, xung quanh có tường bao bọc, có nhiều cây cổ thụ um tùm, xanh tốt, trông rất cổ kính và linh thiêng.
Chợ hoa ngày Tết   (13/02/2007)
Chợ hoa ngày Tết
Chợ hoa hàng Lược đã trở thành một điểm văn hóa không thể thiếu của Tết Hà Nội. Cái điệp khúc của Chợ hoa năm nào cũng trở lại, nhưng không bao giờ lặp lại. Đó là sự kỳ diệu của sắc hương, cái hấp dẫn của màu hoa cùng hòa vào không khí của một mùa xuân mới.
Festival trên miền đất võ
 Mùng 5 tháng giêng âm lịch, người Bình Định lại hành hương về Phú Phong - quê hương của anh em Quang Trung - Nguyễn Huệ để hành lễ. Năm nay, tỉnh Bình Định đã nâng lễ hội truyền thống này thành một Festival mang tầm quốc gia.
Cầu kỳ nước mắm Việt
Nếu món ăn Tây tự hào vì các loại nước xốt, món nào phải đúng xốt đó, thì người Việt cũng không kém phần cầu kỳ, tinh tế trong chén nước chấm.
Nét văn hóa chợ Viềng - Phủ Dầy
Cho đến nay, vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng vì sao trên đất Nam Ðịnh lại có nhiều chợ Viềng đến thế, chợ Viềng có từ bao giờ, và vì sao lại gọi là chợ Viềng?
Cỡi rồng lên mây   (05/02/2007)
Cỡi rồng lên mây
Đầm Vân Long, khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng sinh thái đồng bằng Bắc bộ, nằm giữa thung lũng bốn bề là những dãy núi đá vôi tạo hình ngoạn mục và trong lòng còn tiềm ẩn nhiều hang động chưa được khám phá. Vân Long cũng là nơi hàng nghìn động, thực vật, thuỷ sinh lưu trú, sinh trưởng…
Chùa Đồng mới trên đất Phật Yên Tử
Chùa Đồng được đúc mới hoàn toàn bằng đồng, có diện tích gần 20m², chiều cao từ cột nền tới mái là 3,35m, toạ lạc trên đỉnh Yên Sơn, cao 1.068m so với mặt nước biển. Các hoa văn, họa tiết trên đầu đao, bệ mái mang đậm phong cách đời Trần.
Vân Đình với đặc sản bánh cuốn
Nói đến đặc sản của tỉnh Hà Tây người ta khó có thể bỏ qua bánh cuốn Vân Đình ăn với chả thịt nướng. Du khách đi tới địa phận huyện Mỹ Đức hầu như đều dừng chân ở Vân Đình để thưởng thức món ăn truyền thống này của vùng Hà Tây quê lụa.
TIN NỔI BẬT