Mũi Né - Hòn Rơm
Mũi Né - Hòn Rơm    (18/07/2007)
Nằm cách Tp. Phan Thiết khoảng 22km, Mũi Né là địa danh độc đáo với những cồn cát hoang vu, mịn màng, uốn lượn tạo nên sức hấp dẫn du khách.
Ngôi chùa ở làng Nôm cổ kính
Quần thể di tích làng Nôm có những ngôi nhà cổ, có chợ Nôm, cầu Nôm, đình Tam Giang và đặc biệt là chùa Nôm – nơi bảo tồn…
Hủ tíu khô Sa Đéc
Hủ tíu khô Sa Đéc   (12/07/2007)
Hủ tíu khô là món ăn rất phổ biến của người Nam Bộ. Và hủ tíu khô Sa Đéc ngon không chỉ nhờ bánh hủ tíu mà còn do cách…
Đặc sắc chợ phiên Bắc Hà
Lên Bắc Hà, du khách được chiêm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ của vùng cao nguyên với núi cao, vực sâu, những thửa ruộng bậc thang xanh ngăn ngắt... Thị trấn Bắc Hà được bao bọc bởi một vùng núi non bồng bềnh mây trắng.
Tập tục ăn thit chuột Đình Bảng (Bắc Ninh) đã có từ lâu đời. Người ta đồn rằng cỗ Đình Bảng không có thịt chuột thì không to. Thực ra không phải thế. Việc ăn thịt chuột ở làng này được xem là một lạc thú, việc săn bắt chuột là một đam mê.
Bí ẩn khu mộ cổ Đống Thếch
Khu mộ cổ (KMC) ở thôn Đống Thếch, xã Vĩnh Đồng, Kim Bôi, Hòa Bình có hàng trăm ngôi mộ cổ táng theo những hình thù rất lạ.
Sen Tây Hồ    (04/07/2007)
Sen Tây Hồ
Mùa hè, mùa sen lại nở, những búp sen trắng nõn nà, tinh khiết, những búp sen hồng phơn phớt, nhụy sen thơm, vàng, có mặt khắp đầu đường, cuối phố Hà thành.
Viên ngọc Đất Mũi    (03/07/2007)
Viên ngọc Đất Mũi
Đứng từ Đất Mũi hướng về phía đông nam, một cụm đảo xanh rì nổi lên giữa biển trời. Cụm đảo Hòn Khoai còn giữ nét hoang sơ, yên tĩnh được xem như viên ngọc của đất mũi.
Bán đảo  Sơn Trà - Đà Nẵng
Bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng không chỉ được biết đến như mảnh đất đầu tiên trên đất nước ta phải đương đầu với sự xâm lăng của quân Pháp mà còn nổi tiếng với những thắng cảnh kỳ thú. Khách thập phương đến đây ai cũng có những ấn tượng sâu sắc về một vùng du lịch biển - du lịch sinh thái…
Về thăm làng trống Đọi Tam
Đọi Tam những ngày đầu hạ, đi đến đâu cũng nghe tiếng đục, tiếng búa, tiếng gõ ráp xương trống, thử trống..., du khách có thể cảm nhận được sức nóng của một làng nghề truyền thống đang trên đà phát triển. Người già bảo trống Đọi Tam đang “vào mùa”.
Dịu dàng thác Yang Ly    (26/06/2007)
Dịu dàng thác Yang Ly
Yang Ly - khu du lịch còn giữ nguyên nét hoang sơ cách Nha Trang khoảng hơn 50km về phía Tây.
Về Hà Tiên ăn ốc giác
Ốc giác có nhiều từ vùng nam Côn Đảo kéo dài đến vịnh Thái Lan. Nhưng tập trung nhiều nhất ở biển Tây Nam, theo dải đá rạng.
Hấp dẫn du lịch Đà Bắc, Hòa Bình
Đà Bắc là huyện vùng cao có cảnh sắc thiên thiên đẹp, hấp dẫn với khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh, hồ sông Đà, những hang động, con suối thơ mộng, kỳ thú.
Động Tiên - danh thắng kỳ thú ở Tuyên Quang
Động Tiên là một danh lam thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Tuyên Quang, cách thị xã Tuyên Quang hơn 55km về phía bắc, nằm gần quốc lộ 2, thuộc thôn Thống Nhất, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên.
Làng cổ bên sông   (20/06/2007)
Làng cổ bên sông
Cự Đà là một trong những làng Việt cổ điển hình ở đồng bằng Bắc Bộ. Đến Cự Đà, du khách sẽ được thả hồn vào bức tranh quê bình yên tuyệt đẹp.
TIN NỔI BẬT