Kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam 09/7/1960 - 09/7/2016
Hội mừng mưa rơi của dân tộc Khơ Mú
Người Khơ Mú gọi hội mừng mưa rơi của dân tộc mình là lễ hội "Om đin om đang", tức là lễ hội mừng nước hay hội mừng mùa măng mọc.
Bạc Liêu những vườn chim, vườn nhãn
Vườn chim Bạc Liêu thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu, cách thị xã Bạc Liêu 6km về hướng biển. Theo tư liệu của Khu bảo…
Múa xòe - hồn dân vũ đượm say
“Đêm Mường Lò, trăng đã lên dần, vào đây anh, tay cầm tay múa xòe cùng em…”. Ánh lửa bập bùng, ẩn hiện đôi má em gái Thái ửng…
Ô môi, sắc hoa Nam Bộ   (23/10/2007)
Ô môi, sắc hoa Nam Bộ
Trái ô môi là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hằng năm, sau Tết Nguyên đán, vào khoảng tháng hai đến tháng ba âm lịch, hoa ô môi nở rộ, những cánh hoa tươi thắm, sắc hồng rực rỡ mầu cờ, nghiêng nghiêng đong đưa theo làn gió, nổi bật một góc trời nông thôn Nam Bộ, gợi nhớ hoa…
Huyền thoại đảo Song Ngư và ngôi chùa cổ
Người dân xứ Nghệ lưu truyền câu chuyện rằng, xa xưa ở vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) luôn có cuồng phong, sóng dữ. Để đổi lấy cuộc sống bình yên cho người dân đi biển, có hai ngư dân đã tự nguyện làm vật hiến tế...
Lễ cưới hỏi của người Dao đỏ Văn Yên
Dân tộc Dao có khoảng 62.000 người chiếm 9,1% dân số toàn tỉnh Yên Bái. Người Dao sống chủ yếu ở huyện Văn Chấn và Văn Yên. Với nam nữ thanh niên người Dao đỏ, mùa xuân, mùa hoa nở là mùa cưới của họ.
Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka, Đắk Lắk
Mặc dù được công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên từ năm 1986, nhưng khác với Vườn quốc gia Yok Đôn, Nam Ka lại được ít người biết đến.
Thắng cảnh du lịch Cần Thơ
Từ lâu, thành phố Cần Thơ được xem là thủ phủ miền Tây - nơi đô hội nhất vùng châu thổ đồng bằng sông Cửu Long và trải dài 65km bên bờ sông MeKong huyền thoại.
Lãng mạn với “Đà Lạt giữa đại ngàn”
Nằm ở độ cao 1.100 - 1.400m so với mực nước biển, nằm cách thị xã Kon Tum hơn 50km, nằm giữa ngút ngàn thông và hoa rừng, thắng cảnh Măng Đeng (Kon Tum) lúc nào cũng se se lạnh và tĩnh lặng giữa đại ngàn... Chính vì lẽ đó, Măng Đeng được coi là “Đà Lạt của Kon Tum”.
Ðảo Dáu, huyền thoại xưa và nay
Du khách đến Ðồ Sơn, Hải Phòng, ít người biết là, cách bãi tắm phía đông nam chừng 800m có một hòn đảo nhỏ mang cái tên khá độc đáo: đảo Dáu.
Cà Ná - Vẻ đẹp thiên nhiên kết hợp với nét đẹp văn hoá
Cà Ná - một cái tên ấn tượng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Nơi có núi, có rừng, có biển  và cả một nền văn hóa Chăm rất độc đáo.
Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên
Nằm cách Hà Nội khoảng 85km, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong ba Thiền Viện lớn nhất của cả nước.
Làng cổ gốm Chăm Bàu Trúc  
Bàu Trúc, một trong hai làng gốm cổ xưa nhất ở Ðông Nam Á, vừa được tỉnh Ninh Thuận công nhận là một trong bốn làng cổ của tỉnh, có kế hoạch bảo tồn và phát huy thông qua mở mang du lịch.
Ngắm thu ở Hoàng Su Phì
Đi tuyến Hà Nội - Hà Giang, đến ngã ba Bắc Quang đổi xe đi thêm 58km nữa là đến thị trấn Vinh Quang - huyện Hoàng Su Phì. Đây là một huyện vùng cao biên giới, nằm ở phía tây của tỉnh Hà Giang, ngay dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ.
Du lịch miệt vườn ở Miền Tây Nam bộ
Từ lâu, miền Tây Nam bộ đã nổi tiếng là xứ sở xanh tươi, trù phú. Thiên nhiên nhiệt đới ưu đãi tạo nên những đặc điểm văn hóa miệt vườn vô cùng hấp dẫn.
TIN NỔI BẬT