Kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam 09/7/1960 - 09/7/2016
Món ngon Ninh Thuận
Món ngon Ninh Thuận   (01/04/2008)
Bên cạnh những nét kỳ thú như: không gian biển quyến rũ, hình ảnh trầm mặc của những Tháp Chăm huyền bí, các sản phẩm nghệ thuật ở các làng nghề truyền thống; thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) còn lôi cuốn du khách bởi những món ăn vừa dân dã, vừa đơn sơ nhưng rất ngon và đậm đà hương vị miền biển...
Nồng hương biển rượu nho Phan Rang
Khi những cơn gió bấc bắt đầu thổi về trên xứ nóng Phan Rang và không còn những trận mưa rào bất chợt, trời vừa se lạnh đủ để…
Ghềnh Ráng Tiên Sa
Ghềnh Ráng Tiên Sa   (20/03/2008)
Nếu du khách có dịp đến phố biển Quy Nhơn (Bình Định), xin mời du khách ghé thăm Ghềnh Ráng Tiên Sa - nơi được mệnh danh là thiên đường…
Du lịch trong rừng U Minh Hạ
Vườn quốc gia U Minh Hạ rộng hơn 8.200ha. Đây là khu vườn quốc gia thứ hai trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Nghe hát Soọng cô của người Sán Dìu
Mỗi độ xuân về, khi công việc mùa màng đã xong xuôi, từ khắp các thôn, bản thanh niên nam nữ người Sán Dìu ở Vĩnh Phúc lại bắt đầu rủ nhau đi hát Soọng cô.
Chơi tranh Tết xưa và nay
Thú chơi tranh Tết của người Việt đã có từ lâu, đây là một tinh thần mang đậm bản sắc dân tộc, rất thanh nhã.
Dinh thự họ Vương trên cao nguyên đá Đồng Văn
Nằm trên một khu đất cao giữa thung lũng có cây cối um tùm, khu dinh thự họ Vương là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo thuộc xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, cách tỉnh lỵ Hà Giang 125km.
Cung đường xanh Tây Nguyên
“Sáng uống cà phê ở phố núi, trưa tắm biển Nha Trang, chiều ăn cơm ở Khánh Vĩnh, tối đến nhâm nhi rượu vang cùng bạn bè tại Đà Lạt” - đó là nhận định của không ít khách du lịch đi tour qua cung đường 723 nối thành phố biển Nha Trang với cao nguyên hoa Đà Lạt.
Ngày xuân dự Hội thổi cơm thi
Ở mỗi vùng miền trên đất nước ta đều có những phong tục, tập quán, tín ngưỡng, những lễ hội sinh hoạt văn hóa dân gian rất riêng nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt.
Chợ nổi Trà Ôn - nét văn hoá độc đáo Nam Bộ
Đồng bằng sông Cửu Long - vùng đất được mệnh danh “chín con rồng” này có con nước lớn tràn bờ, nước ròng phơi bãi; có ghe thuyền sinh hoạt ngày đêm xuôi ngược trên sông, bao đời nay đã hình thành một nét văn hoá đặc trưng - chợ nổi.
Trong lúc các điểm du lịch sinh thái khác đang vắng khách vì tiết trời chuyển sang đông, thì ở khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Tân - tỉnh TT Huế đang vào mùa du lịch; đây là thời điểm thích hợp nhất để du khách đến nghỉ dưỡng...
Tập tục sống và ăn Tết của người Pu Péo - Hà Giang
Về nhà mới, cúng thần rừng hay Tết Nguyên đán là những dịp lễ quan trọng nhất trong hệ thống tín ngưỡng của người Pu Péo ở Hà Giang. Bánh chưng ngày Tết của họ gói bằng nếp cẩm dành cho năm cũ để xua đi điềm xấu và bánh chưng trắng đem vận may đến trong năm mới.  
Thiên - Địa - Nhân trong kiến trúc nhà sàn người Thái cổ Tây Bắc
Nhà sàn của người Thái cổ Tây Bắc là một công trình kiến trúc tài hoa, kết hợp hài hoà giữa các yếu tố: Thiên - Địa - Nhân, thể hiện một trình độ phát triển cao nhận thức về vũ trụ, về cuộc sống và trình độ thẩm mỹ đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc.
Kỳ thú Pa Thơm   (02/01/2008)
Kỳ thú Pa Thơm
Pa Thơm là thắng cảnh hang động hiếm hoi của tỉnh Ðiện Biên, thu hút ngày càng đông du khách.
Làng nón Tây Hồ   (24/12/2007)
Làng nón Tây Hồ
Nằm bên dòng sông Như Ý, làng Tây Hồ (xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ lâu đã nổi tiếng với nghề chằm nón lá truyền thống.
TIN NỔI BẬT