Chùa Đồng mới trên đất Phật Yên Tử
Chùa Đồng được đúc mới hoàn toàn bằng đồng, có diện tích gần 20m², chiều cao từ cột nền tới mái là 3,35m, toạ lạc trên đỉnh Yên Sơn, cao 1.068m so với mặt nước biển. Các hoa văn, họa tiết trên đầu đao, bệ mái mang đậm phong cách đời Trần.
Vân Đình với đặc sản bánh cuốn
Nói đến đặc sản của tỉnh Hà Tây người ta khó có thể bỏ qua bánh cuốn Vân Đình ăn với chả thịt nướng. Du khách đi tới địa phận huyện Mỹ Đức hầu như đều dừng chân ở Vân Đình để thưởng thức món ăn truyền thống này của vùng Hà Tây quê lụa.
Tham quan khu du lịch sinh thái Phù Sa
Khu du lịch sinh thái Phù Sa nằm ở cồn Ấu - Cần Thơ. Từ Bến Ninh Kiều đến đây chỉ khoảng chưa đầy 1km theo đường chim bay. Bãi bồi cồn Ấu có diện tích khoảng 30ha.
Thác Thủy Tiên: mái tóc dịu dàng của nàng H’Năng
Thác Thủy Tiên nằm cách xã Tam Giang (huyện Krông Năng, Đăk Lăk) khoảng 7km về hướng đông bắc. Thắng cảnh này mang vẻ đẹp thơ mộng làm say lòng du khách bốn phương, lại gắn với một truyền thuyết đẹp.
Bình vôi - nét văn hoá cổ Việt Nam
Căn nhà của Giáo sư Hà Tôn Vinh có thể coi như một bảo tàng về các cổ vật. Đặc biệt, bộ sưu tập bình vôi độc đáo với 300 chiếc thuộc những niên đại khác nhau không chỉ là thú chơi riêng của ông mà còn là  di sản quý của văn hoá Việt Nam.