Thanh Thủy - điểm tắm nước khoáng nóng hấp dẫn ở Phú Thọ
Được phát hiện từ khoảng 25 năm trước, mỏ nước khoáng nóng Thanh Thuỷ được tạo thành và vận động theo các khe đứt gãy sâu dưới lòng đất tạo thành nước khoáng sunlpát nóng dọc theo sông Đà với diện tích trên 1km², trữ lượng gần 20 triệu m³.
Vườn quốc gia Chư Mom Ray - di sản ASEAN trên cao nguyên xanh
Cách thị xã Kon Tum khoảng 30km về hướng Tây Bắc là Vườn quốc gia (VQG) Chư Mom Ray với tính đa dạng sinh học cao nhất trong hệ thống…
Khám phá Tả Phìn – Sapa
Khi đến với Sapa, du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá Tả Phìn – một trong những điểm du lịch cộng đồng thu hút rất đông khách…
Đặc sắc ẩm thực Mường Bi (Hòa Bình)
Người dân tộc Mường từ xa xưa đã biết cách sống chung với thiên nhiên. Họ phát hiện nhiều nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên và tìm cách chế biến sao cho hợp khẩu vị và bổ dưỡng, nhiều món còn có tác dụng chữa và ngăn chặn bệnh tật.
Hòn Bà - dấu chấm than của một chuyện tình!
Các địa danh xứ biển rất dễ nhận ra bởi một kỳ quan thiên nhiên hay một bờ đá hoang sơ nào đó. Nhưng với La Gi độc đáo bởi một hòn đảo nhỏ đơn côi giữa màu xanh mênh mông, có thể tưởng tượng đó là một nốt nhạc được nâng lên từ những làn sóng biển hiền hòa.
Thăm cây dã hương đại thụ ở Tiên Lục
Sau nhiều ngày chờ đợi vì thời tiết xấu, ngày 30 tháng giêng Kỷ Sửu đột nhiên trời hửng nắng, vậy là đoàn công tác chúng tôi quyết định vượt dòng sông Thương thơ mộng, đi thăm mấy điểm di tích, danh thắng của Bắc Giang.
Lên Pắc Miều xem chọi bò U
Cao Bằng vốn nổi tiếng là mảnh đất có nhiều lễ hội, nhưng độc đáo và thu hút người xem hơn cả có lẽ là Hội chọi bò Pắc Miều ở huyện Bảo Lâm được tổ chức đầu xuân hàng năm.
Chrorumchec - lễ hội cúng phước biển ở Vĩnh Châu
Người Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều lễ hội truyền thống trong năm, tất cả đều gắn với tín ngưỡng và sinh hoạt cộng đồng; đặc biệt, ở huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng có lễ hội Chrorumchec - dân gian gọi là lễ cúng phước biển - được tổ chức vào ngày 14, 15 tháng 2 (âm lịch)…
Mường Lò: Vùng đất lịch sử và huyền thoại
Nói tới Mường Lò (Yên Bái), người ta luôn nhớ đến đây là một vùng đất sơn thủy hữu tình, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là văn hóa dân tộc Thái.
Chùa Chuông - niềm tự hào của phố Hiến
Giữa bộn bề đường ngang, lối dọc công sở mới mọc lên trong cơn lốc đô thị hóa của thị xã Hưng Yên - tỉnh Hưng Yên, Kim Chung Tự (chùa Chuông), nằm tách biệt dưới những rặng nhãn cổ thụ, vẫn còn "dấu xưa xe ngựa"...
Nếu như người dân Hà Thành tự hào về cốm làng Vòng - một món ăn từ lâu như đã trở thành nét đặc trưng của Hà Nội thì người dân Khơmer sinh sống ở vùng đất Nam bộ lại tự hào với bạn bè bốn phương về đặc sản cốm dẹp.
Núi Bà Rá - Thác Mơ    (17/02/2009)
Núi Bà Rá - Thác Mơ 
Cách thành phố Hồ Chí Minh 180 km, khu du lịch núi Bà Rá là một thắng cảnh của huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước gắn liền với cuộc kháng chiến anh dũng của đồng bào Phước Long trước đây. Nơi đây đã xây dựng một nhà bia để tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh trong khu vực Bà Rá.
Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến
Nói đến tỉnh Bình Dương, có lẽ còn ít người biết đến một dự án đã khởi công gần chục năm nay, hướng tới mục tiêu du lịch tâm linh mang đậm sắc màu văn hóa, lịch sử dân tộc, đó là khu Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (LCĐNVH) tại thị xã Thủ Dầu Một.
Mùa Xuân lên động Nang Ni
Mỗi mùa Xuân về, trên các bản làng của đồng bào Thái ở Quỳ Hợp (Nghệ An) không thể thiếu vắng tiếng hát nhuôn, suối; đây đó người ta sẽ xen vào một vài đoạn hát "nhuôn" được lấy trong truyện thơ "Lai Khủn Tưởng- Khủn Tinh":
Núi Voi - Đá Tiên lãng mạn, hoang sơ
Khách đến tham quan TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) thường bị hấp dẫn bởi Thung lũng Tình Yêu, Thác Prenn, Thác Cam Ly, Dinh 3,... Tuy nhiên, quần thể du lịch Núi Voi - Đá Tiên mới là nơi có nhiều khám phá thú vị, độc đáo.
TIN NỔI BẬT