Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
Du Lịch điêu khắc
 Mùa lễ hội du lịch năm nay tư­ng bừng đông vui, ồn ào náo nhiệt ở nhiều nơi, từ lễ hội  Carnaval với sự góp mặt của nhiều hoa hậu, á hậu, người mẫu xinh đẹp ở Hạ Long đến lễ hội du lịch kỷ niệm 100 năm Sầm Sơn - Thanh Hóa, có kết hợp festival bánh dày. Nh­ưng độc đáo hơn cả, theo tôi, là lễ khai mạc mùa du lịch ở Đồ Sơn – Hải…
Bàn việc giữ gìn văn hóa Huế
Huế là một phức hợp các giá trị văn hóa, phức hợp các giá trị đô thị di sản, là đỉnh cao của văn hóa đô thị VN, xứng đáng là đại diện duy nhất, tiêu biểu nhất cho nền văn hóa - văn hiến VN thông qua hệ thống văn hóa vật thể, phi vật thể trên nền tảng xã hội mà Huế đang lưu giữ và tiếp tục phát triển.
Ngày 8-5, Phó giáo sư, Tiến sĩ Hán Văn Khẩn, Trưởng nhóm nghiên cứu khảo cổ học trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết: Nhóm đã phát hiện được một số di tích khảo cổ học dưới mặt đất như lò nung gốm ở xã Xuân Thu (huyện Sóc Sơn); đồ gốm men, sảnh sứ, xỉ lò, mảnh ống bễ, mộ Hán ở các xã Đông Hội, Xuân Canh (huyện Đông Anh)... hé mở một…
Vườn quốc gia Cát Bà
Vườn quốc gia Cát Bà, Hải Phòng, gồm 366 hòn đảo trong vịnh Lan Hạ, tiếp giáp với vịnh Hạ Long, trong đó đảo Cát Bà lớn nhất, rộng 100km². Năm 2005, quần đảo Cát Bà trở thành khu dự trữ sinh quyển thế giới do UNESCO bình chọn.
Về Cà Mau ăn tôm tít
Về Đất Mũi, U Minh, Ngọc Hiển, Năm Căn… (Cà Mau) du khách sẽ có dịp thưởng thức nhiều đặc sản hiếm: cá thòi lòi kho tiêu, đọt choại xào tép, rắn bông súng nướng mọi, cá kèo chiên muối ớt… Đặc biệt về tới vùng này thì phải có món "tôm tít".
Lên Mai Châu thăm bản Lác, múa sạp cùng người Thái
Bản người Thái với hơn 100 nếp nhà sàn xinh xắn. Du khách đến đây sẽ ở homestay trong các gia đình; tham gia các công việc thủ công và thưởng thức những đêm văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc.
Tháng 3 đi chợ tình Khau Vai
Chợ tình Khau Vai họp nhằm ngày 27/3 âm lịch. Theo truyền tích, ban đầu chợ họp không có người mua, người bán. Họ đến đây chỉ để tìm lại bóng dáng người xưa. Người ở xa khởi hành từ chiều hôm trước, kẻ ở gần khăn gói xuống chợ từ khi sương chưa kịp tan để kịp họp phiên chợ mà họ chờ đợi suốt một năm ròng.
“Hà Tiên thập cảnh” danh thắng
Thị xã Hà Tiên, vùng danh lam thắng cảnh của tỉnh Kiên Giang không chỉ đẹp về phong cảnh sơn thủy hữu tình mà còn được du khách biết đến bởi những câu chuyện cổ tích huyền thoại gắn liền với các di tích lịch sử...
Lễ hội truyền thống của người Kháng và Xinh Mun ở Sơn La
Sơn La vùng đất tươi đẹp, nằm phía Tây Bắc của Tổ quốc, với số dân hơn 90 vạn người, phân bố không đều trên một diện tích rộng 14.055km² , gồm 12 dân tộc anh em cùng chung sống, đó là các dân tộc: Thái, Mông, Mường, Dao, Tày, Kháng, La Ha, Sinh Mun, Khơ Mú, Lào, Hoa, Kinh.
Thám hiểm thác bạc, rừng xanh Tây Nguyên
Chỉ cần hai ngày cuối tuần, du khách phương Nam có thể làm một chuyến du lịch bụi để thoát khỏi cảnh xô bồ, tìm về chốn hoang dã rừng xanh Tây Nguyên. Quốc lộ 14 đã làm mới khiến đường đến Đắk Lắk từ các tỉnh lân cận và Tp. HCM dễ dàng.