Nhà thờ gỗ Kon Tum
Nhà thờ gỗ Kon Tum   (03/06/2009)
Đến với thành phố Kon Tum có một địa chỉ mà du khách không nên bỏ qua đó là nhà thờ Chánh Tòa bằng gỗ đẹp và độc đáo có tuổi đời gần trăm năm.
Người Cơ Tu
Người Cơ Tu   (23/05/2009)
Dân tộc Cơ Tu có số dân là 50.458 người, riêng ở tỉnh Quảng Nam theo số liệu thống kê năm 2004 có 42.558 người.
Đền chín gian - nét đẹp văn hóa vùng Tây Bắc xứ Nghệ
Đền chín gian tọa lạc trên đỉnh Pú Pỏm (cao gần 200m), thuộc địa phận Mường Tôn xưa, nay là 2 xã Châu Kim và Mường Noọc, huyện Quế Phong,…
Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên
Ghềnh Đá Đĩa thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Là một ghềnh đá có cấu tạo kỳ lạ với nhiều tảng đá lớn hình ngũ giác xếp đều đặn, lớp nọ sát lớp kia trên một vùng rộng lớn.
Văn Miếu Hưng Yên   (23/04/2009)
Văn Miếu Hưng Yên
Văn Miếu Hưng Yên hay còn gọi là Văn Miếu Xích Đằng, tọa trên một khu đất cao, rộng gần 4.000m², thuộc làng Xích Đằng, phường Lam Sơn, Tp. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.
Phát hiện hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình
Từ ngày 10 đến 14/4/2009, đoàn thám hiểm Hang động Hoàng gia Anh do ông Howard Limbirt dẫn đầu có chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng tại Phong Nha-Kẻ Bàng, di sản thiên nhiên thế giới công nhận năm 2003, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km
Chợ tình Xuân Dương    (21/04/2009)
Chợ tình Xuân Dương
Chợ tình Xuân Dương (huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) là chợ tình của đồng bào Tày, Nùng sinh sống tại các vùng núi cao thuộc các tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên. Chợ họp mỗi năm một phiên, duy nhất vào ngày 25/3 âm lịch.
Ngọt ngào thốt nốt vùng Bảy Núi
Đến vùng Bảy Núi ở tỉnh An Giang, đi từ Tịnh Biên cho tới Tri Tôn đâu đâu cũng thấy những cây thốt nốt thân thẳng đứng, cao vút lên trời xanh với chòm lá như đóa hoa khổng lồ, giăng giăng khắp chốn.
Khu du lịch Suối Mỡ - điểm đến cuối tuần
Khu du lịch Suối Mỡ - một thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang, thuộc địa phận xã Nghĩa Phượng, huyện Lục Nam, cách Tp. Bắc Giang 30km về phía đông bắc.
Huyện Bắc Mê (Hà Giang) vừa phát hiện hang Bách Sơn đẹp nhất tỉnh, cách trung tâm huyện lỵ Bắc Mê khoảng 15 km, thuộc địa phận bản Bách Sơn, xã Thượng Tân.
Làng cổ Phước Tích   (23/03/2009)
Làng cổ Phước Tích
Chủ tịch UBND xã Phong Hoà (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) Trần Văn Bân cho biết: Làng cổ Phước Tích của xã vừa được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích quốc gia.
Thanh Thủy - điểm tắm nước khoáng nóng hấp dẫn ở Phú Thọ
Được phát hiện từ khoảng 25 năm trước, mỏ nước khoáng nóng Thanh Thuỷ được tạo thành và vận động theo các khe đứt gãy sâu dưới lòng đất tạo thành nước khoáng sunlpát nóng dọc theo sông Đà với diện tích trên 1km², trữ lượng gần 20 triệu m³.
Vườn quốc gia Chư Mom Ray - di sản ASEAN trên cao nguyên xanh
Cách thị xã Kon Tum khoảng 30km về hướng Tây Bắc là Vườn quốc gia (VQG) Chư Mom Ray với tính đa dạng sinh học cao nhất trong hệ thống các VQG trên cả nước.
Khám phá Tả Phìn – Sapa
Khi đến với Sapa, du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá Tả Phìn – một trong những điểm du lịch cộng đồng thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước.
Đặc sắc ẩm thực Mường Bi (Hòa Bình)
Người dân tộc Mường từ xa xưa đã biết cách sống chung với thiên nhiên. Họ phát hiện nhiều nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên và tìm cách chế biến sao cho hợp khẩu vị và bổ dưỡng, nhiều món còn có tác dụng chữa và ngăn chặn bệnh tật.
TIN NỔI BẬT