Vui Trung thu cùng đồ chơi dân gian tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
Trong hai ngày 29 và 30/9/2012 (tức ngày 14 và 15/8 âm lịch), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An và Trung tâm Văn hóa Thể thao Hội An sẽ tổ chức lễ hội Trung thu 2012 với chủ đề "Vui cùng đồ chơi dân gian”.
Hà Nội tổ chức hội Rằm Trung thu phố cổ tại 4 điểm
Từ ngày 18-30/9, Lễ hội Rằm Trung thu phố cổ được Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức tại 4 điểm di tích trong khu phố cổ nhằm quảng bá nét văn hóa đất Kinh kỳ xưa đến với đông đảo người dân Hà Nội cũng như du khách trong và ngoài nước đến thăm phố cổ.
Họp báo giới thiệu “Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc”
(TITC) - Ngày 18/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII” diễn ra tại tỉnh Tuyên Quang từ ngày 27-30/9.
Đón Trung thu với Lễ hội đèn lồng ở Saigon Skydeck
Từ ngày 23/9-30/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên sẽ diễn ra một Lễ hội đèn lồng ở trên độ cao 178m ở Đài quan sát Saigon Skydeck trên tầng 49 tòa nhà Bitexco Financial Tower. Lễ hội hứa hẹn sẽ là một phố đèn lồng lung linh đặc biệt dành cho các em nhỏ trong mùa lễ hội Trung thu.
Nhiều hợp đồng giữa các hãng lữ hành đã được ký kết tại Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM
Chính thức khép lại vào ngày 15/9, Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2012) đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho du khách và bạn bè quốc tế. Trước đó, sáng 14/9, tại khách sạn Majestic đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Du lịch bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (CLMV) lần thứ nhất.
Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2012
Hưởng ứng các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2012, gắn với Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 8, tỉnh Tuyên Quang sẽ tổ chức một số các hoạt động như cuộc thi “Người đẹp Tuyên Quang năm 2012”, chương trình “Đêm hội đường phố năm 2012” và hội thi ẩm thực.
Những ngày văn hóa Việt Nam tại Kazakhstan và Uzbekistan
Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang theo lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Kazakhstan N. Nazarbayev, Những ngày văn hóa Việt Nam tại Kazakhstan đã diễn từ 9-11/9 tại Cung Hòa Bình và Thống Nhất ở thủ đô Astana. Trước đó, từ ngày 5-8/9, Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Uzbekistan cũng đã được diễn ra tại thủ đô Tashken.
Tăng cường quảng bá đưa Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam thành 1 điểm đến chung
Ngày 14/9, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (CLMV) lần thứ nhất đã được tổ chức.
Lễ hội Côn Sơn-Kiếp Bạc 2012 khai hội ngày 30/9
Ngày 15/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp báo chính thức công bố Lễ hội truyền thống mùa Thu, Côn Sơn-Kiếp Bạc 2012 sẽ chính thức khai hội vào ngày 30/9 (tức 15/8 âm lịch).
Lễ hội Việt Nam 2012 ở Tokyo thành công tốt đẹp
Lễ hội Việt Nam 2012 tại Tokyo đã diễn ra rất thành công và bế mạc vào tối 16/9. Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, đồng Chủ tịch Ban Tổ chức lễ hội đã cảm ơn cựu Thượng nghị sĩ, đồng Chủ tịch Ủy ban tổ chức lễ hội Iwao Matsuda, các bạn bè Nhật Bản và đông đảo bà con người Việt đã tới dự,…