Lễ hội du lịch biên giới hữu nghị Cao Bằng năm 2007
Hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích quảng bá du lịch, giới thiệu tiềm năng và các sản phẩm du lịch của địa phương, qua đó thúc đẩy hợp tác giao lưu buôn bán, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau.
Nhiều hoạt động trên không mới lạ trong Chương trình du lịch “Đà Nẵng - Biển gọi 2007”
 Chương trình Du lịch “Đà Nẵng-Biển gọi 2007” sẽ được tiến  hành từ ngày 15/6 đến 19/6/2007. Đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức Chương  trình Du lịch biển nhằm quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước những nét đặc trưng nổi bật và tiềm năng du lịch biển của thành phố Đà Nẵng.
Phát động cuộc thi sáng tác ảnh, biểu tượng và khẩu hiệu du lịch Đà Nẵng
Nhằm giới thiệu nét độc đáo, hấp dẫn của du lịch  thành phố, sáng 11/5/2007, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội  nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố tổ chức cuộc thi “Sáng tác ảnh Du lịch Đà  Nẵng 2007” và cuộc thi “Sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch  Đà Nẵng”.
Khánh Hòa tổ chức lễ hội Tháp Bà Ponagar
Ngày 8/5/2007, lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2007 - một trong những lễ hội cấp quốc gia - đã khai mạc tại tỉnh Khánh Hòa.
Bắc Hà nổi tiếng là cao nguyên trắng của hoa mơ, hoa mận; nơi hội tụ của các sắc màu văn hoá dân tộc miền Tây Bắc với những di tích lịch sử, văn hoá và danh thắng nổi tiếng tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt với du khách thập phương.
Festival cồng chiêng Tây Nguyên sẽ diễn ra vào tháng 10/2007
 Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2007 sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2007, tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột và xã Krông Na huyện Buôn Đôn.
Kỷ niệm 100 năm du lịch Cửa Lò - Khai trương du lịch biển 2007
Trẻ trung, hấp dẫn và mang đặc trưng du lịch biển, vừa huyền ảo vừa đậm đà bản sắc văn hoá truyền thống.
Sầm Sơn: Tưng bừng Lễ hội bánh chưng, bánh dày
Theo tục lệ, Lễ hội bánh chưng - bánh dày được tổ chức vào các ngày 11-13/5 âm lịch hàng năm tại Sầm Sơn, Thanh Hoá.
Thanh Hoá: Nô nức đêm hội Trò diễn dân gian
Chương trình diễn ra trong hai tối 29-30/4/2007, với sự tham gia của 4 đoàn nghệ thuật dân gian tỉnh chủ nhà Thanh Hoá và các đoàn nghệ thuật dân gian đến từ Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, giới thiệu các trò diễn dân gian tiêu biểu, đậm nét văn hoá truyền thống của các vùng kinh đô cổ Việt Nam...
Festival biển Nha Trang 2007
Sáng 25/4/2007, Sở Du lịch thương mại Khánh Hòa đã họp triển khai tổ chức thực hiện các chương trình trong lễ hội Festival biển 2007.