Lễ hội văn hóa trà Thái Nguyên: Điểm nhấn ấn tượng trong Năm du lịch quốc gia 2007
Năm du lịch quốc gia 2007 “Về thủ đô gió ngàn, chiến khu Việt Bắc” sẽ chính thức được khai mạc ngay sau Tết Nguyên đán Đinh Hợi. Hàng ngàn du khách đến với Thái Nguyên những ngày đầu xuân đó ít nhiều hẳn đều có mối quan tâm đến sản phẩm du lịch rất đặc trưng của vùng đất chiến khu xưa: trà Thái.
Khai trương Phòng trưng bày “Bác Hồ với Thái Nguyên”
Hướng tới Năm du lịch Quốc gia Thái Nguyên 2007, kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ, Trung ương Đảng, Chính phủ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng…
“Du Xuân trên Thủ đô Kháng chiến“ sẽ khởi đầu cho Tuần Văn hóa - Du lịch Tuyên Quang 2007
Chương trình dự kiến diễn ra từ 20-26/2 (tức mồng 4-10 Tết âm lịch). Trong những ngày đầu xuân Đinh Hợi, du khách sẽ được đến với các lễ…
Thành phố Hồ Chí Minh  tổ chức lễ hội hoa đường phố lớn nhất từ trước tới nay
Nhân dịp tết Đinh Hợi 2007, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức lễ hội đường hoa trên trục đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi, Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề "Trên đường hội nhập" từ ngày 15/2 đến 19/2/2007 (từ 28 tháng chạp âm lịch đến tối mùng 3 Tết).
Ngày hội đan lát các dân tộc tiểu vùng sông Mekong
Cục Di sản văn hoá và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức trình diễn về đan lát của các dân tộc tiểu vùng sông Mekong tại bảo tàng từ ngày 10 đến 11/3/2007.
Khách sạn - Nhà hàng   (12/01/2007)
Thái Nguyên tổ chức Năm du lịch quốc gia 2007
Lá cờ Năm du lịch quốc gia đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chuyển giao cho Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trong đêm giao thừa năm mới 2007.
Liên kết để du lịch Thái Nguyên cất cánh
Thái Nguyên là tỉnh miền núi, có tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế du lịch. Với vị trí địa lý thuận lợi - trung tâm vùng Đông bắc có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, nên Thái Nguyên cũng là nơi “giao lưu và hội tụ” giữa Việt Bắc với thủ đô Hà Nội.
Thái Nguyên trong lòng chiến khu Việt Bắc
Xây dựng căn cứ địa cách mạng hoàn toàn không phải là một vấn đề mới trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước của nhân dân ta.
Nhiều hoạt động cho Năm Du lịch Thái Nguyên 2007
Năm 2007 được chọn là Năm Du lịch Thái Nguyên với chủ đề  "Về Thủ đô gió ngàn - Chiến khu Việt Bắc" nhân kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Ðảng và Chính phủ trở về Việt Bắc chỉ đạo cả nước kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1947- 2007).
Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2005 đạt được cơ cấu kinh tế: Công nghiệp: 38,3%; Dịch vụ: 36,3%; Nông, Lâm nghiệp: 25,4% thì mục tiêu chung đến năm 2010 sẽ là:
Danh xưng Thái Nguyên   (11/01/2007)
Danh xưng Thái Nguyên
Con người xuất hiện ở vùng đất Thái Nguyên ngay từ thời tiền sử. Các cứ liệu khoa học thu được từ các cuộc khai quật, nghiên cứu tại khu di tích Khảo cổ học thời đại đồ đá cũ ở xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên...
Khởi động năm du lịch quốc gia Thái Nguyên 2007
Ðó là chủ đề của Chương trình giao lưu đêm 6/1/2007, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (tỉnh Thái Nguyên). Tham dự có 350 đại biểu đại diện cho 64 Hội doanh nghiệp trẻ cả nước. Ðây là chương trình do Hội doanh nghiệp trẻ Thái Nguyên đăng cai tổ chức với ý nghĩa khởi động Năm du lịch quốc…
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, xin gửi tới lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên đơn vị lời chào trân trọng và lời chúc sức khoẻ.
Ba tỉnh Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ vừa tổ chức giới thiệu Chương trình du lịch về cội nguồn năm 2007.
TIN NỔI BẬT