Tàu biển 5 sao SuperStar Virgo sắp cập cảng tại Tp.HCM
Ngày 30/3/2008, tàu biển 5 sao SuperStar Virgo với khoảng 3.000 du khách và thuyền viên sẽ cập cảng Lotus, Tp. HCM. Đón đoàn là Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.
Đà Nẵng tưng bừng chào đón khách tàu biển
Ngày 26/3/2008, tàu du lịch mang tên Costa Allegra chở 600 du khách quốc tịch Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha đã cập cảng Tiên Sa - Đà Nẵng.
Hà Nội đón đoàn xe cổ đặc biệt
Vào ngày 28/3/2008, những người mê xe cổ Hà Nội sẽ có dịp chiêm ngưỡng một bộ sưu tập xe cổ đặc biệt và cực hiếm khi đoàn lữ hành Tiger Rally 2008 chọn thủ đô Hà Nội làm điểm đến cuối cùng trong hành trình du ngoạn kéo dài 1 tháng qua các nước Đông Nam Á.
Hội thảo Du lịch cộng đồng
Hội thảo Du lịch cộng đồng (CBT) do Trung tâm Thương mại quốc tế UNTAD/WTO, Tổng cục Du lịch và Trường Trung học Nghiệp vụ du lịch Huế phối hợp tổ chức, đã diễn ra từ ngày 10 đến 16/3/2008 tại Hội An.
Cho phép đoàn Caravan vào Việt Nam
Ngày 12/3/2008, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý với đề nghị của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc cho phép tổ chức các đoàn Caravan vào Việt Nam tham quan và khảo sát du lịch.
Hội thảo xúc tiến du lịch sinh thái Bái Tử Long
Trong các ngày 16 đến 18/3/2008, tại Vườn quốc gia Bái Tử Long (Vân Đồn - Quảng Ninh); Hiệp hội các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam, Trung tâm vườn quốc gia trực thuộc Hội khoa học lâm nghiệp Việt Nam, Vườn quốc gia Bái Tử Long và UBND huyện Vân Đồn đã phối hợp tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch sinh thái Bái Tử Long.
“Tuần văn hóa du lịch” với chủ đề “Hội An - Tp. di sản văn hóa” diễn ra từ 26/3 - 1/4/2008 với các hoạt động chính:
Tuần hành xuyên Việt bình chọn cho vịnh Hạ Long
Một chương trình vận động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay để bình chọn cho vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới đã chính thức được UBND tỉnh Quảng Ninh, Đài Truyền hình Việt Nam, báo Thanh Niên và Công ty Viễn thông Điện lực - EVNTelecom phối hợp triển khai.
Việt Nam tham dự Hội chợ du lịch quốc tế tại Pháp
Từ ngày 13 - 17/3/2008, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm ở thủ đô Paris (Pháp), Tổng cục Du lịch cùng 6 doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực du lịch gồm: Viet Travel, La Palanche, HAPRO Travel, MPV Tours, Bài Thơ Tourist, Việt Nam Airlines, đã tham gia Hội chợ du lịch quốc tế 2008.
Hội thảo về Tài khoản vệ tinh du lịch và Xúc tiến quảng bá du lịch
Ngày 13/3/2008, Tổng cục Du lịch kết hợp với Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) tổ chức Hội thảo về Tài khoản vệ tinh du lịch và Xúc tiến quảng bá du lịch.