Tổ chức Hội thảo khoa học về cao nguyên đá Đồng Văn
Hội thảo khoa học đánh giá quá trình 1 năm (2007- 2008), thực hiện dự án hợp tác Việt - Bỉ về triển khai đề án bảo tồn và xây dựng cao nguyên đá Đồng Văn thành công viên địa chất của thế giới, tiến tới tham gia vào mạng lưới các công viên địa chất toàn cầu.
Việt Nam là điểm đến của du khách Nhật Bản
Việt Nam là điểm đến được Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản đưa vào danh sách quảng bá cho người dân trong nước đi du lịch nước ngoài.
Giải thưởng “Di sản Văn hoá Du lịch Việt Nam” và Giải thưởng “Vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy Di sản Văn hoá Việt Nam”
Với mục đích động viên, giáo dục và tuyên truyền cho cộng đồng ý thức bảo vệ các tài sản văn hoá quý giá của dân tộc trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá Việt...
Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2008 tại Hà Nội
Dưới sự hỗ trợ chính của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, trong 2 ngày 28 và 29/11/2008, tại Sân vận động trường ĐHNN ĐHQG Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2008.
Phú Yên: Doanh thu du lịch đạt hơn 90 tỷ đồng
Từ đầu năm đến nay, các cơ sở kinh doanh du lịch ở tỉnh Phú Yên đã đón 165.000 lượt du khách, đạt hơn 101% kế hoạch năm, tăng 37,4% so với năm 2007, trong đó, có 6.000 lượt khách quốc tế, tăng 25,7%.
Hàng nghìn người bầu chọn cho kỳ quan Việt Nam tại Lào
Khoảng 2.000 phiếu bầu của học sinh các trường Trung học Dạy nghề tỉnh Khăm Muộn và trường Trung học thị xã Thà Khẹc (tỉnh Khăm Muộn) đã được huy động để bầu chọn cho Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và các kỳ quan khác của Việt Nam là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.
Du lịch vùng Tây Bắc hợp tác khai thác thế mạnh
Tây Bắc là vùng có thế mạnh về du lịch đặc biệt là du lịch sinh thái và du lịch văn hóa – loại hình đang là xu hướng phát triển của du lịch thế giới hiện nay. Các tỉnh vùng Tây Bắc đang tìm kiếm khả năng và phương thức hợp tác nhằm khai thác các lợi thế về du lịch của nhau.
Hội thảo “Khai thác thị trường khách du lịch Thái Lan” tại Đà Nẵng
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá du lịch, thu hút khách tham quan và lưu trú tại miền Trung, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng vừa tổ chức hội thảo “Khai thác thị trường khách du lịch Thái Lan”.
Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Campuchia
Nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia, trong các ngày từ 28/11 - 4/12/2008, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa - Nghệ thuật Campuchia tổ chức "Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Campuchia".
Quảng Ninh: Phát triển du lịch cộng đồng trên Vịnh Hạ Long
Hiện nay ở Việt Nam, mô hình du lịch cộng đồng không còn là mới mẻ. Từ vùng miền núi Đông Bắc, Tây Nguyên, tới đồng bằng sông Hồng... loại hình du lịch này đã và đang phát triển.