Phát huy giá trị di sản Huế gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch
Đây là ý kiến của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 22/8 về vấn đề bảo tồn, trùng tu di sản Huế gắn với phát triển du lịch bền vững.
Giới thiệu 1.000 tư liệu về “Không gian văn hóa ASEAN”
Khoảng 1.000 tư liệu về cộng đồng ASEAN, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của Việt Nam sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu tại triển lãm “Không gian văn hóa ASEAN”. 
Triển lãm Cổ vật Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh
Nhằm giới thiệu dấu ấn của việc giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam thời các chúa Nguyễn từ thế kỷ 16, tại Bảo tàng lịch sử thành phố Hồ Chí Minh đang diễn ra triển lãm chuyên đề Cổ vật Nhật Bản.
Lượng khách du lịch đăng ký tour trong dịp nghỉ lễ 2/9 tăng tới 30%
Với 4 ngày nghỉ, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay được coi là cơ hội tốt của ngành du lịch để thu hút khách, nâng cao khả năng phục vụ, tăng doanh thu.
(TITC) - Ngày 25/8/2014, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 870/TCDL-TTDL gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các địa phương; các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc về việc tăng cường công tác thông tin về hoạt động phòng, chống dịch bệnh Ebola trong ngành Du lịch.
Xếp hạng I cho Bảo tàng Đắk Lắk
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2641/QĐ-BVHTTDL xếp hạng I cho Bảo tàng Đắk Lắk.
Làng đá Non Nước trở thành "Di sản quốc gia"
Hình thành dưới chân danh thắng Ngũ Hành Sơn, các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Non Nước (Đà Nẵng) đã thổi hồn vào đá để làm nên những tác phẩm tinh tế suốt hơn 200 năm qua.
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8/2014 tăng gần 10% so với tháng trước
(TITC) - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8/2014 ước đạt 618.588 lượt khách, tăng 9,5% so với tháng 7/2014 và giảm 8,6% so với tháng 8/2013.
Kích cầu du lịch: Thừa Thiên Huế phấn đấu đón 3 triệu lượt khách du lịch trong năm 2014
(TITC) - Nhằm khuyến khích và thu hút khách du lịch đến địa phương vào mùa thấp điểm, ngày 20/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2014.
Thúc đẩy tăng trưởng tiềm năng du lịch Việt Nam – Nhật Bản
(TITC) - Với số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam tăng nhanh trong những năm qua, thị trường khách Nhật Bản đang nằm trong tốp những thị trường khách hàng đầu của du lịch Việt Nam.